Công an vào cuộc vụ lập bàn thờ trước cổng nhà để đòi nợ

Xã hội
(PL)- Chiều 31-12, Công an huyện Bến Cát cho biết đang phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về QLTT kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bình Dương làm rõ vụ lập bàn thờ trước nhà, xịt sơn, ném bom xăng vào nhà một người dân để đòi nợ.

Bản tin liên quan

Theo thông tin ban đầu, bà NTL và công ty của anh H. là hai đối tác mua bán nông sản với nhau. Do việc buôn bán không được thuận lợi nên giữa anh H. và bà L. đã làm biên bản thống nhất món nợ khoảng 5,5 tỉ đồng, hẹn đến khoảng giữa năm 2014, anh H. sẽ trả nợ.

Tuy nhiên, từ ngày 19-12 đến nay, bà L. cùng nhiều người khác đến trước cổng căn biệt thự của anh H. trên quốc lộ 13 (thuộc xã Lai Uyên, Bến Cát) xịt sơn lên tường, viết lên tường rào. Sau đó còn ném bom xăng vào trong sân căn biệt thự trên rồi cho xe tải đến chắn trước cửa và giăng võng ngủ, lập bàn thờ.

Trưa 31-12, Công an xã Lai Uyên (huyện Bến Cát) đã yêu cầu phía bà L. dẹp bàn thờ, ngưng tụng kinh và tránh những hành động quá khích. Vụ việc chỉ được chấm dứt khi Công an xã Lai Uyên đến dẹp hiện trường và yêu cầu phía bà L. chấm dứt mọi hành động quấy rối.

Trước đó, hằng ngày cứ 5 giờ sáng, bà L. lập bàn thờ, mở cassette phát tiếng tụng kinh gõ mõ trước cổng nhà anh H.

H.NHI

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Đề nghị chính quyền địa phương tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với bà L với tội danh: Lợi dụng tôn giáo để làm điều phi pháp.

doàn văn ái

Chồ nào .trường nào cho học sinh nghĩ bày cách tham quan du lịch lợi đâu k.thấy toàn là mất con mất của. Không chấp hành thầy cô đì mọi cách giống học thêm ai mà k.sợ...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM