Công an trích xuất camera điều tra bệnh nhân 34 dự tiệc cưới

Xã hội

Công an trích xuất camera điều tra bệnh nhân 34 dự tiệc cưới

(PLO)- Mặc dù đã có báo cáo nhưng tỉnh Bình Thuận vẫn yêu cầu trích xuất camera làm rõ có hay không bệnh nhân dự tiệc họp mặt và tiệc cưới.

Bản tin liên quan

Ngày 16-3, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, vừa ký văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận liên quan đến việc xác minh những người đã tiếp xúc gần với bà ĐTLT, bệnh nhân 34 (BN34).


Thiệp mời dự tiệc cưới ngày 5-3 tại Ocean Dunes.

Theo đó, báo cáo của công an và Sở Y tế Bình Thuận cho biết không có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến các buổi sinh hoạt, liên hoan, gặp mặt với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận và các thành viên của hội trong các ngày 7 và 8-3.

Đối với đám cưới của con bà B., chủ một doanh nghiệp ở Phan Thiết, qua xác minh thì BN34 không tham dự tiệc cưới tại nhà hàng Ocean Dunes. Chỉ có ông M. (BN41) chồng bà T. có đến gặp gia đình bà B., cụ thể là cô dâu, chú rể để gửi quà mừng, thời gian từ 8-9 giờ sáng 5-3. Sau đó ngày 11-3, cặp vợ chồng trẻ này đã bay sang Úc.

Đối với việc tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với BN34 và các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bình Thuận, UBND tỉnh đã giao Sở Y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị tiếp tục khai thác, vận động các thông tin về các trường hợp tiếp xúc gần.

UBND tỉnh cũng giao Công an Bình Thuận tiếp tục trích xuất camera, khai thác dữ liệu ngày 5-3 tại khu vực tiệc cưới và dữ liệu ngày 7-3 tại khu vực những người tham gia gặp mặt tại cà phê Ocean Dunes; yêu cầu xác định rõ bà T. và chồng có tham gia dự các hoạt động này hay không; thời gian, lịch trình và đối tượng tiếp xúc (nếu có); tổ chức khoanh vùng, cách ly kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh để chỉ đạo tiếp theo.

UBND tỉnh cũng giao cho Sở TT&TT, công an, Sở Y tế tỉnh theo dõi, phát hiện phối hợp điều tra và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng không gian mạng đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật về dịch bệnh.


PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Tam Nguyen

Trước hết bà này là một bệnh nhận cần được cứu chữa. Phạm tội hình sự thì đã rõ và về trách nhiệm dân sự bà này phải bồi thường toàn bộ chi phí do bà này gây ra cho cộng đồng. Người dân đóng thuế khong chấp nhận bao lo cho trường hợp này.

cao sơn

Sao không nêu rõ họ tên cho mọi người đề phòng

An Hòa

Em Ba Tư đã gieo rắc bệnh dịch cho xã hội, không trung thực khai báo, ảnh hưởng đến xã hội và nhân dân, nên xử lý hình sự. Yêu cầu hoàn trả toàn bộ chi phí có liên quan ( Truy tìm người có khả năng bị nhiêm, khoanh vùng, cách ly, đô ăn thức uống, dừng buôn bán kinh doanh, điều trị thuốc men... Tất tần tật cho phá sản luôn cũng được). Bức quá đi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM