Công an Thanh Hóa lên tiếng vụ 'mời dân vì viết facebook'

Xã hội

Công an Thanh Hóa lên tiếng vụ 'mời dân vì viết facebook'

(PLO)- Việc Công an xã Thọ Thanh (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) mời một phụ huynh lên làm việc sau khi viết facebook về lạm thu tại trường tiểu học là không đúng sự thật.

Bản tin liên quan

Ngày 20-9, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin: trên một số trang mạng xã hội và báo chí có đăng tải thông tin liên quan đến việc Công an xã Thọ Thanh (Thường Xuân, Thanh Hóa) có mời vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai lên làm việc về việc đăng thông tin về lạm thu tại trường học trên facebook cá nhân… gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Theo Công an Thanh Hóa, qua xác minh, chiều 19-9, Công an huyện Thường Xuân cho hay, những thông tin trên là không đúng sự thật.

Theo đó, sự việc diễn ra vào sáng 19-9, Công an xã Thọ Thanh có mời 2 vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai ngụ ở thôn 1 (xã Thọ Thanh, Thường Xuân) lên làm việc để xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc vợ chồng anh Vinh có đăng tải, chia sẻ và bình luận trên facebook cá nhân, trong đó có một số bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, chứ không phải vấn đề lạm thu trong trường học như các trang mạng đã nêu.

Quá trình làm việc, chỉ có chị Lê Thị Mai còn anh Vinh vắng mặt. Tuy nhiên, sau khi cán bộ công an đưa ra những bài viết mà 2 người này đã đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội và phân tích, nhắc nhở đó là những hành vi vi phạm pháp luật thì chị Mai đã không hợp tác và bỏ về.

Sự việc này sau đó đã bị một số người tung tin trên mạng xã hội và cung cấp cho một số cơ quan báo chí khẳng định việc công an mời vợ chồng anh Vinh lên làm việc là vì đã đăng tải, chia sẻ những thông tin liên quan đến thu – chi kinh phí đầu năm học.


Trước đó một số thông tin lan tuyền sau khi Lê Thị Mai đi họp phụ huynh về viết lên mạng xã hội Facebook thì bị công an mời lên làm việc. Ảnh: Đ.TRUNG

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Thường Xuân khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt và sẽ tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng mạng xã hội để kích động và gây hiểu nhầm trong nhân dân.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM