Còn nhiều người phớt lờ, tụ tập buôn bán, không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Sáu, ngày 9/7/2021 - 13:37

(PLO)- Nhiều người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 như đóng cửa quán bán thức ăn mang đi, không tụ tập quá 2 người nơi công cộng, mang khẩu trang khi ra đường... Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người phớt lờ, không thực hiện. 

Sáng 9-7, ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Tại con đường dẫn vô chợ Bà Điểm thuộc huyện Hóc Môn, PV thấy giăng dây cấm bán để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, PV ghi nhận vài người vẫn bày rau, củ, trái cây… để bán. Chưa hết, có 4 người ngồi sát lựa trái cây và nói chuyện rôm rả.


Bốn người ngồi lựa trái cây trên con đường dẫn vô chợ Bà Điểm, Hóc Môn. Ảnh: TRẦN NGỌC (cắt từ clip)

Một ông nhà gần đó cho biết việc tụ tập buôn bán liên tục xảy ra nhưng không thấy bóng dáng của cơ quan chức năng. “TP.HCM yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên vẫn còn không ít người phớt lờ, tụ tập buôn bán. Chẳng may có 1 người mắc bệnh COVID-19 thì nguy cơ lây lan ngoài cộng đồng rất cao. Cũng cần nói thên, xã Bà Điểm có nhiều ca bệnh COVID-19 nhất, nhì của huyện Hóc Môn”, ông này nói. 


Mặc dù bị cấm nhưng một quán ở phường 15, Tân Bình vẫn bán thực ăn cho khách mang đi. Ảnh: TRẦN NGỌC (cắt từ clip)

Trên đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, Tân Bình), PV ghi nhận một quán bán thức ăn sáng vẫn hoạt động và đang bán bún bò cho khách mang về.

Nghe PV nói TP.HCM cấm bán thức ăn mang về để phòng, chống dịch COVID-19, chủ quán phân bua: “Tôi biết chứ, nhưng ngặt nỗi không bán thì không có tiền trả mặt bằng. Nói thiệt, tôi vừa bán vừa sợ cơ quan chức năng phát hiện rồi phạt tiền”.

TRẦN NGỌC

Người dân tự ý về quê: Coi chừng dính tội hình sự!

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Từ 16-9, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách đến 30-9; những người sinh sống, làm việc tại TP.HCM tự chạy xe máy hoặc ô tô riêng về quê tránh dịch dễ gặp rắc rối, thậm chí bị dính tội hình sự.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục