Côn Đảo đề xuất tạm dừng tiếp nhận du khách

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Ba, ngày 10/3/2020 - 12:07

(PLO)- Lượng du khách trong và ngoài nước đến Côn Đảo khoảng 3.000 người/ngày.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 9-3, UBND huyện Côn Đảo đã có văn bản xin ý kiến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc tạm dừng tiếp đón du khách trong và ngoài nước đến địa phương này.

Theo huyện, tại các nước trên thế giới cũng như các địa phương khác trong cả nước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp. Côn Đảo là một huyện đảo cách xa đất liền, lượng du khách trong và ngoài nước đến với Côn Đảo trung bình mỗi ngày khoảng 3.000 người.


Huyện Côn Đảo buộc phải đề xuất tạm dừng đón du khách trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Trong khi đó đội ngũ y bác sĩ trung tâm Y tế Quân dân y huyện còn hạn chế trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Côn Đảo đã họp khẩn sau khi cân nhắc các phương án, UBND huyện Côn Đảo trình UBND tỉnh xem xét, hướng dẫn như sau:

Theo ý kiến của huyện, bắt đầu kể từ ngày 10-3, tạm dừng cho phép người nước ngoài đi đến Côn Đảo, khuyến khích người nước ngoài đang ở Côn Đảo trở về đất liền.

Không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch đến Côn Đảo cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Khuyến khích người dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế ra vào Côn Đảo.

Chỉ đạo trung tâm Bảo tồn di tích quốc gia Côn Đảo, BQL Vườn quốc gia Côn Đảo ngưng không tổ chức tham quan các điểm di tích, các tour du lịch sinh thái trên địa bàn kể từ 15 giờ ngày 10-3 cho đến khi có thông báo mới.  

Trong đầu giờ chiều 10-3, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu họp, xem xét đề xuất trên của huyện Côn Đảo. 

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục