Cô giáo thực tập quỳ xin lỗi học sinh 'để bảo vệ thai'

Xã hội

Cô giáo thực tập quỳ xin lỗi học sinh 'để bảo vệ thai'

(PLO)- Cô giáo thực tập bị phụ huynh đánh đe dọa sẩy thai chia sẻ để bảo vệ con trong bụng nên buộc phải quỳ xin lỗi học sinh. 

Bản tin liên quan

Ngày 24-3, Cơ quan Công an TP Vinh, Nghệ An đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vụ cô PTH (21 tuổi), cô giáo thực tập tại Trường Mầm non Việt-Lào (phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) bị phụ huynh đánh phải đi cấp cứu.

Hiện cô H. đang được theo dõi, chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An vì lo sợ bị sẩy thai.

Theo người thân cho biết, cô H. bị đánh đúng vào ngày nhà trai đến nhà gái làm lễ dạm ngõ.

Cô H. kể: “Khoảng 7 đến 8 giờ ngày 22-3, em cho các học sinh trong lớp uống sữa thì có chị phụ huynh bồng con là cháu Trần Đăng K. vào lớp. Chị phụ huynh hỏi gì cháu K. em không nghe rõ, nhưng thấy cháu K. nhìn em. Sau khi chị ấy thả cháu K. xuống lớp thì hỏi em là “có phải em đánh con chị thâm ri (thế này) không”?. Em trả lời em không đánh. Chị ấy nói em đánh em đừng có cãi rồi lao vào đánh em, đấm vào bụng, vào lưng em. Mặc dù em có nói em đang mang bầu nhưng chị ấy vẫn không dừng".

Lát sau có mấy phụ huynh tới can ngăn nhưng không được. Thế rồi chị ấy nói nếu em quỳ xin lỗi con chị thì chị sẽ tha cho em. Vì đứa con trong bụng, em đã quỳ xuống.

Theo cô N., có hai phụ huynh và một giáo sinh thực tập đến can ngăn, lôi chị phụ huynh ra rồi chị phụ huynh ra về luôn. Sau khi cô bị đánh xong ban giám hiệu nhà trường mới biết chuyện.

Trước đó, chiều 21-3, mẹ của cháu K. là chị Phan Thị Ng. (trú phường Trung Đô) đến Trường Mầm non Việt-Lào đón con trai về nhà thì phát hiện phía trước cẳng chân trái của con có vết bầm tím. Sáng hôm sau (22-3), chị Ng. đưa con đến trường và yêu cầu giáo viên làm rõ vết bầm trên chân con rồi đánh cô H. (giáo viên thực tập mầm non).

Cô H. được đến cơ sở y tế cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, đau bụng. Một bác sĩ ở Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An cho biết cô đang mang thai tuần thứ 13, bánh nhau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sẩy thai.

Đ.LAM-N.XUÂN

BÌNH LUẬN

Văn Quang

Xã hội có luật pháp, cần đưa người này ra kiểm điểm trước Thôn (bản, xã) về hành động thiếu văn hóa

Taiwan Nguyen

Bắt bỏ tù mụ phụ huynh này. Quá Loạn rồi, VN ơi!

Minh

Tin đưa có thật không, nếu thật cần có tên, địa chỉ của những kẻ mà phần con là chủ yêu, thiếu phần người này cho mọi người biết mà tránh chứ sao lại dấu.

Hùng Nguyễn

Đề nghị phải ghi rõ tên phụ huynh và địa chỉ để mọi người biết và theo dõi hoàng tử nhà này sau này sẽ nhốt mẹ nó ở đâu? Khi bả mang bầu cho người ta đấm bả mới biết thế nào là lễ độ.

Hướng Dương

Cần phải xử nghiêm những người sống không biết đạo lý, ích kĩ, xem thường mạng sống người khác

TL

Bà này đi tù là chắc, hành hung phụ nữ mang thai còn bắt quỳ bằng hành vi đánh đập, đe dọa.

hoang hoa doan thi

Không quì chẳng lẻ thằng súc sinh kia dám đánh? Bất quá tên hiệu trưởng hèn mạt kia cho nghỉ việc thôi. Cô giáo cũng phải tự xem lại nhân cách của mình. Làm cô làm thầy phải có tự trọng tối thiểu thì mới đứng trên bụt dạy dỗ học sinh được.

Phương

Đây là mẹ của bé đánh chứ ko phải la đàn ông nhé. Thứ 2, cô giáo có nói rõ: vì mẹ của bé yêu cầu quì thì mới ngưng đánh, cô giáo vì bảo vệ cái thai, bảo vệ con của minh nên phải làm thôi. Ko đọc rõ ma đa vội đánh giá ngta xem lại nhân cách và lòng tự trọng rồi 😏😏😏

minhminh

Chưa biết sự tình như thế nào, dù người ta đã nói người ta có thai mà vẫn nhào vào đánh, hành động đánh đập bạo lực như thế này thì còn gi là tính người nữa. Đâu phải lúc nào cô giáo cũng đánh trẻ, có khi trẻ nghịch nữa chứ.

Dương

:) cô giáo đã nói mik đang mang thai mà vẫn xuống tay đánh làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Hành xử của phụ huynh này vô văn minh( vô cảm trước nỗi đau Ng khác, thích luật rừng) và vô văn hoá( ko có tư tưởng tôn sư trọng đạo). Đau lòng cho một bộ phận suy đồi đạo đức trong xh ngày nay.

Đỗ thj Dung

Vụ việc này có tính côn đồ uy hiếp tánh mạng hai con người ; giáo viên và thai nhi. Phải xử lý hành sự để răn đe những vụ việc có thể xảy ra về sau. Liên tiếp các giáo viên bị hành hung ngay trong trường học. Xã hội loạn thật rồi! Trong trường học mà như đất giang hồ, phụ huynh hành xử như côn đồ, chẳng biết nhân thân phụ huynh côn đồ này thế nào?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM