Cô giáo thực tập mầm non bị phụ huynh đánh dọa sẩy thai

Xã hội

Cô giáo thực tập mầm non bị phụ huynh đánh dọa sẩy thai

(PLO)- Cho rằng cô giáo thực tập đánh con mình, một phụ huynh đã xông vào trường mầm non đánh cô giáo khiến cô phải đi cấp cứu trong tình trạng đe dọa sẩy thai.

Bản tin liên quan

Chiều 22-3, công an và cơ quan chức năng ở TP Vinh (Nghệ An) đã đến Trường Mầm non Việt-Lào (phường Trung Đô, TP Vinh) để làm rõ về việc một cô giáo thực tập tại trường bị một phụ huynh học sinh đánh phải đưa đi cấp cứu.

Cô giáo thực tập mầm non bị phụ huynh đánh dọa sảy thai
Trường Mầm non Việt-Lào, nơi xảy ra vụ việc cô giáo thực tập bị đánh.

Theo thông tin ban đầu là tối 21-3, một nữ phụ huynh ở phường Trung Đô sau khi đón con từ trường về nhà phát hiện chân con mình có vết bầm tím. Đến sáng 22-3, vị phụ huynh này đến Trường Mầm non Việt-Lào để hỏi cho ra lẽ. Cho rằng con mình bị sinh viên thực tập đánh, nữ phụ huynh xông vào túm tóc, đánh tới tấp cô giáo thực tập là chị PTH (21 tuổi).

Các giáo viên khác đã can ngăn, trình báo với công an. Chị H. được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, đau bụng. Lo sợ chị H. bị sẩy thai nên chị H. được chuyển đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An cấp cứu, theo dõi.

Một bác sĩ ở Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An cho biết: “Chị H. được đưa vào trung tâm vào lúc 9 giờ 30 sáng 22-3 trong tình trạng tinh thần bị hoảng loạn, đau bụng. Thông tin từ bệnh nhân cung cấp là do bị phụ huynh đánh. Qua kiểm tra cho thấy chị H. đang mang thai ở tuần 13, bánh rau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sẩy thai”.

Chiều 22-3, nhiều PV báo chí đến Trường Mầm non Việt-Lào nhưng bảo vệ không mở cổng, một người phụ nữ đứng trong sân cho biết lãnh đạo nhà trường không tiếp khách, không làm việc.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết đã giao cho Phòng GD&ĐT TP Vinh và Ban giám hiệu Trường Mầm non Việt-Lào phối hợp với UBND và Công an phường Trung Đô để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện cô H. đang được cấp cứu, điều trị tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Nguyễn Mai

Tôi nghĩ nên bổ sung những vụ việc như thế này vào luật để bảo vệ thầy cô giáo không bị xúc phạm. Chắc phải cho họ vào tù thì mới giảm bớt được tình trạng này. Hôm trước, tôi thấy1 phụ huynh là nữ, vào trường con mình đang học, sỉ sỉ vào trán một thầy giáo trẻ, thầy giáo trơ ra không biết chuyện gì. Một hồi, tôi nghe nói là do con bé bị điểm kém nên đem hết tội lỗi đổ cho thầy, nhưng bây giờ thi cử, kiểm tra, giáo viên không ra đề,không chấm bài hs củ mình hoặc chấm cắt phách như thi Đại học hồi xưa. Sau đó, thầy giáo trẻ nghỉ việc luôn vì mới ra trường nên cứ nghĩ: nghề giáo đầy màu hồng, không ngờ bị 1 cú sốc, mà cú sốc này đối với thầy cô là việc bình thường, dù không là hành động thì cũng là lời nói bị xúc phạm.

Vũ Vũ

Ngày càng có những hành vi không thể chấp nhận được, phụ huynh lo lắng vì nhiều vụ việc đã xảy ra nhưng không thể hành động nông nỗi khi chưa biết nguyên nhân, một vết bầm trên chân cháu mà làm nguy hại đến sinh mạng mẹ con cô giáo

tranlieu

Sao chuyện gì người ta cũng dùng bạo lực vậy, thật đáng xấu hổ quá. Con nít đôi khi va chạm nhau là rất rất bình thường mà.

t.DUNG

Đề nghị*đuổi* học trò này là con phụ huynh vừa đánh cô giáo song, cô giáo đang có thai nữa không thể chấp nhận đuơc *hành động coi thuờng pháp luật *và không tuân theo đạo đức giáo dục của VN... Như thế này, hành động của phụ huynh này tự ngang nhiên xông vào đánh cô giáo, không thể *chấp nhận* đuợc. Thế bào vệ nhà truờng, hiệu truờng và giám thị đâu? Mà phụ huynh* vũ phu* có thể xông vào lớp đánh cô giáo? Làm guơng xấu cho các học trò khác... Tẩy chay, hõc trò, con nguời phụ huynh này... Dù phụ huynh này có là *cán bộ* có chức phận *to* thế nào, hay là giầu có... Cũng phải xừ phụ huynh này cho ra nhẽ. ...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM