Cô gái bán dâm bị hiếp dâm tập thể

HỒNG MINH
HỒNG MINH
Thứ Tư, ngày 13/12/2017 - 06:30

(PL)- Hôm đó, sau khi thỏa thuận giá cả, địa điểm với một khách nhìn có vẻ lịch sự, LTHP yên tâm đi theo khách đến khách sạn, và sau đó cô bị một nhóm đàn ông bạo hành dã man...
 

Theo báo cáo của UN Women, nhóm phụ nữ mại dâm rất dễ bị tổn thương nhưng rất khó khăn trong việc phản ứng hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ.

LTHP là một cô gái bán dâm ngoài 30 tuổi, nhà ở phường 9, quận 8, TP.HCM. Cách đây chưa lâu, khi cô gọi điện thoại cho câu lạc bộ (CLB) giúp đỡ phụ nữ bán dâm ở quận 8 để nhờ giúp đỡ, cô đã bị viêm nhiễm phụ khoa nặng cùng những chấn thương trên cơ thể. Cô cho biết cô bị hiếp dâm. Hôm đó, sau khi thỏa thuận giá cả, địa điểm với một khách nhìn có vẻ lịch sự, LTHP yên tâm đi theo khách đến khách sạn.

Thường xuyên bị hiếp dâm, xúc phạm

LTHP cho biết sau đó khách cùng nhóm của họ chốt cửa chơi ma túy đá. Sau khi phê thuốc, họ thay nhau hãm hiếp cô. Họ cũng ép cô chơi ma túy đá. Sau buổi tối kinh hoàng đó, cô nhập viện và đau bệnh hai tháng trời. Cô nói: “Em đau đớn lắm, lúc đó muốn gọi báo cho công an nhưng sợ bị bắt nên em cắn răng chịu đựng”. LTHP còn cho biết các cô gái bán dâm bị quỵt tiền là chuyện thường xuyên.

LTL (phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) hằng ngày đưa đón con đi học, chăm sóc mẹ già bệnh tật xong mới đạp xe tới một quán nhậu rửa chén. Gia đình cô tin rằng cô đi rửa chén thuê gần bảy năm qua. Nhưng khi đến quán nhậu, cô thay đồ tiếp viên mát mẻ, được chủ quán xếp ngồi tiếp khách. Sau vài chai bia đưa đẩy, cô và khách rời quán đến khách sạn. Cô cho biết: “Tôi có tài (người bảo kê) chở đi nên không gặp cảnh hiếp dâm tập thể như chị LTHP. Nhưng tôi hay bị khách đánh đập, bạo hành”.

LTL kể có lần cô bị khách nắm đầu đập vào đầu giường suýt bất tỉnh. Đáng sợ nhất là nhiều khách cậy khỏe cưỡng bức cô quan hệ không dùng bao cao su.Ảnh trên: LTHP (trái) và LTL (phải). Ảnh dưới: Các cô gái mại dâm trò chuyện với chị Ngô Thị Mộng Linh, Trưởng Câu lạc bộ Chúng tôi là phụ nữ, sau một buổi truyền thông bảo vệ phụ nữ.

Không dám lên tiếng tố cáo

Chị Ngô Thị Mộng Linh (Trưởng CLB Chúng tôi là phụ nữ, quận 8, TP.HCM) đã cố gắng tiếp cận nhiều cô gái bán dâm để phát bao cao su cho họ. Chị luôn căn dặn họ nếu có bất trắc hãy gọi điện thoại cho các tình nguyện viên của CLB. Thỉnh thoảng chị Linh nhận được điện thoại của các cô gái. Họ nhờ được giúp đỡ khám sức khỏe, điều trị. Họ nói: “Trên đời này ngoài mấy chị ra không ai muốn giúp tụi em”.

NTĐ (nhà ở đường Tôn Đản, quận 4, TP.HCM), thường bán dâm tại một số điểm ở các quận trung tâm, cho biết mỗi ngày cô thuê xe tay ga với giá 200.000 đồng đi uống cà phê cóc hoặc chạy quanh công viên để tìm khách. Cô than thở: “Xe thuê chỉ có giấy phôtô, không có cà vẹt chính nên em rất sợ gặp công an. Mấy anh biết mặt em nên thấy em là đòi kiểm tra giấy tờ. Có lần em bị công an hốt, mấy ảnh chửi em ghê lắm. Em cũng biết em làm chuyện phạm pháp nên khi bị khách đánh thì đành chịu thôi, không dám đi báo công an”.

Đừng im lặng

Khi làm công tác truyền thông và giúp đỡ các chị em đang hành nghề bán dâm, tôi luôn nói các chị đừng im lặng, hãy nói cho chúng tôi biết để được giúp đỡ. Tôi luôn cố gắng nói cho các chị hiểu rằng những kẻ hiếp dâm là phạm pháp, có thể tố cáo họ tới công an và tìm kiếm sự giúp đỡ ở các hội, nhóm bảo vệ quyền lợi phụ nữ. Ít ai nhận thức được rằng dù mại dâm là bất hợp pháp nhưng các cô gái vẫn được bảo vệ về nhân quyền, còn việc bạo hành tình dục với gái mại dâm là sai trái và phạm pháp.

Chị NTMLCLB Chúng tôi là phụ nữ

____________________________

Khảo sát của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) trên 73 gái bán dâm công bố sáng 16-9-2016 tại Hà Nội cho thấy nữ giới bán dâm thường có 6-10 khách/ngày, những ngày bận rộn có thể tới 30 khách. Theo ước tính mới nhất của ILO, Việt Nam có khoảng 72.000 phụ nữ mại dâm. Và 100% các cô gái bán dâm khi được tình nguyện viên CLB Chúng tôi là phụ nữ tiếp cận đều cho biết họ đã bị quấy rối, xúc phạm, bạo lực tình dục ở nhiều cấp độ khác nhau.

HỒNG MINH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục