CN cấp nước, môi trường đòi 22 tỉ đồng nợ lương, thưởng

Xã hội

CN cấp nước, môi trường đòi 22 tỉ đồng nợ lương, thưởng

(PL)- Nhiều công nhân ngành nước và môi trường đô thị Cà Mau bị nợ lương, thưởng, phúc lợi nhiều năm lên đến gần 22 tỉ đồng.

Bản tin liên quan

Mới đây, nhiều công nhân, người lao động ngành cấp nước và môi trường đô thị Cà Mau (tỉnh Cà Mau) phản ảnh đến Pháp Luật TP.HCM rằng họ đã quá mệt mỏi vì chờ đợi tiền lương, thưởng và phúc lợi.

Ông Dương Long Hiệp, một công nhân đã về hưu, hiện ở phường 1, TP Cà Mau, bức xúc: “Chúng tôi vừa ký đơn tập thể, 20 người đại diện, gửi UBND tỉnh Cà Mau đề nghị giải quyết hoặc có lộ trình giải quyết nợ tiền chúng tôi. Chúng tôi chờ đợi đã quá lâu nhưng nhiều năm qua không thấy có hy vọng gì. Cả một lời hứa khi nào trả cũng không có”.

Ông Nguyễn Tín Nhiệm, một công nhân cấp nước Cà Mau cũng đã về hưu, ở phường 5, TP Cà Mau, cho biết lương hưu của ông rất thấp, hơn 4 triệu đồng/tháng, không đủ nuôi hai vợ chồng già, phải nhờ con tiếp tế thường xuyên. “Hai năm trước, chúng tôi đã nghe tỉnh chỉ đạo Công ty Cấp nước Cà Mau trả nợ chúng tôi nhưng mãi đến nay chưa thấy tăm hơi gì. Công đoàn đã hai lần có văn bản đòi nợ nhưng đến nay vẫn bặt tăm” - ông nói.


Công nhân công ty môi trường đô thị dọn dẹp cây xanh tại trung tâm TP Cà Mau. Ảnh: HOÀNG GIANG

Như Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh, ngày 30-3-2017, Công đoàn Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau đã có “đơn thỉnh cầu” trả món nợ 22 tỉ đồng cho công nhân ngành cấp nước và môi trường đô thị Cà Mau. Trước đó, từ ngày 18-2-2016, Công đoàn cũng đã có công văn đề nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau can thiệp để công nhân được nhận số tiền nợ nói trên.

Đến ngày 7-7-2016, ông Mai Hữu Chinh, Giám đốc Sở KH&ĐT kiêm Trưởng ban Đổi mới và phát triển doanh nghiệp của tỉnh, cũng có văn bản đề nghị Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh Cà Mau có lộ trình trả món nợ trên, dứt điểm trong năm 2016.

Sau khi báo phản ánh, UBND tỉnh chỉ đạo Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh Cà Mau phải có lộ trình trả nợ cụ thể cho công nhân. Tuy nhiên, mãi đến nay công ty này vẫn chưa có.

Ông Hồ Tấn Luật, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, cho biết ông mới về nhận nhiệm vụ, lại đúng vào gần Tết nên chưa giải quyết được vấn đề nợ cho công nhân.

Được biết từ năm 2001 đến 2013, Công ty Cấp nước và Công trình đô thị (có thời gian tách ra thành công ty cấp nước và công ty công trình đô thị) đã nợ công nhân số tiền 21,998 tỉ đồng. Trong đó, nợ lương là 6,4 tỉ đồng, thưởng 6,6 tỉ đồng và nợ phúc lợi gần 9 tỉ đồng. Bình quân mỗi công nhân, người lao động bị nợ trên dưới 100 triệu đồng. 

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

Tiến Anh

Cái này xuất phát từ đâu, mỗi năm trả cho khoẻ để chi dữ vậy.

Lê Văn Thịnh

Kiện ra Tòa, xong Kê biên tài sản công ty bán đấu giả trả công nhân.

việt

Ngân sách nhà nước ở cà mau cấp đủ, mà công nhân môi trường bị thiếu 22 tỷ tiền lương, vậy tiền đi đâu, công nhân sống bằng gì, tại sao tiếng nói công đoàn không buộc được các cơ quan chức năng trả tiền lương cho công nhân?

Huỳnh Tấn

Nợ khó đòi rồi, từng ấy năm mà sao đòi được.

phạm hát

Phép màu nào sẽ mang đến niềm vui đây? Hy vọng tràn trề.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM