Chuyển đàn thiên nga từ Hồ Gươm sang hồ Thiền Quang

Xã hội

Chuyển đàn thiên nga từ Hồ Gươm sang hồ Thiền Quang

(PLO)- Sau gần một ngày thả ở hồ Gươm, tối 5-2, đàn thiên nga 12 con đã được dùng lưới bắt lại chuyển sang hồ Thiền Quang, Hà Nội.

Bản tin liên quan

Khoảng 21 giờ tối 5-2, công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội đã dùng thuyền, lưới vây bắt lại 12 con thiên nga màu trắng và đen đã được thả xuống hồ Gươm trong buổi sáng cùng ngày và chở sang hồ Thiền Quang.


Đàn thiên nga được di chuyển từ Hồ Gươm sang hồ Thiền Quang, Hà Nội.

Đây là những con thiên nga có nguồn gốc từ Bỉ, được một chủ vườn chim ở huyện Thường Tín (Hà Nội) thuần hóa, thích nghi khá tốt với khí hậu Hà Nội.

Trước đó, phát biểu trên báo chí, GS Nguyễn Lân Dũng cho biết thả thiên nga ở hồ Gươm là hợp lý do thiên nga chỉ có tác dụng làm đẹp chứ không ảnh hưởng tới môi trường sinh thái của hồ.

Đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội cho rằng việc thả thiên nga xuống hồ mới chỉ là thí điểm. Còn phía lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho hay Sở không nhận được thông báo nào về việc thả thiên nga ở hồ. Theo đó, việc thả bất cứ sinh vật nào xuống hồ đều phải có sự chấp thuận của Sở và Bộ Văn hóa Thể thao.

VIỆT ANH

BÌNH LUẬN

Trần Thời

Đúng, nên chuyển vì Hồ Hoàn Kiếm không phải là 1 hồ nước công viên hay 1 cái ao làng, nó là 1 di tích lịch sử, với 1 vật thể có tên : Gươm ( Kiếm).

Nam

Mặt hồ nên có thiên nga bơi lội, theo tôi nó không ảnh hưởng đến lịch sử của hồ cat, và các hồ khác tại trung tâm Hà nội, Thành phố Hồ Chí Minh nên thả các loài chim để chúng tung tăng bay lượn, bơi lội trên mặt hồ...

Vũ minh thành

Hồ hoàn kiếm mà có thêm mấy con thiên nga thì càng đẹp hơn chứ sao. Có mấy con chứ có phải nuôi cả đàn như vịt đâu mà lo này lọ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM