Chùm ảnh: 'Tết đến rồi, em chỉ muốn về nhà thôi!'

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Tư, ngày 25/1/2017 - 11:32

(PLO)- “Tết đến rồi, em chỉ muốn về nhà thôi”. Vừa đập đập muỗi cho đỡ bị cắn, cô bé người Hà Tĩnh (nhất quyết không nói tên) ngồi thu lu lên một túi hành lý, nói ngắn gọn. 

Hơn 11 giờ đêm ngày 24-1, quanh bến xe Lam Hồng (Thủ Đức, TP.HCM) em cùng hàng trăm người rải rác đứng ngồi để đón xe khách về quê. 


Cô bé người Hà Tĩnh co ro trên chiếc túi hành lý đợi chuyến xe về quê. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Cô bạn em kể chuyện, nhà xe hẹn em 23 giờ 30 nhưng hai đứa đã đứng đợi đây từ hai tiếng trước. Ngày mai mới là ngày làm việc cuối cùng nhưng em xin nghỉ sớm về quê. "Những ngày này chẳng muốn làm gì, chỉ muốn về nhà thôi chị ạ. Họ trừ lương thì em chịu chứ muốn về lắm rồi", cô bé kể vậy.

Em năm nay 25 tuổi, là công nhân ở Bình Dương, lương 6 triệu tháng. Biết Tết về đông đúc tốn kém nhưng em vẫn chỉ muốn về nhà. Cười hồn nhiên, em nói: "Em làm việc ở đây ba năm rưỡi rồi nhưng chưa Tết năm nào ở lại. Chưa bao giờ em nghĩ sẽ đón Tết ở TP.HCM...  À chắc là khi nào không còn cha, không còn mẹ nữa thì em mới đón Tết chỗ khác. Còn cha còn mẹ thì phải về chứ"!.


Bến xe Lam Hồng (Thủ Đức) vắng lặng. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Đường vắng lặng. Những chiếc xe máy im lìm đứng một góc. Người về túi lớn túi nhỏ, tay xách nách mang. Có người vừa tan ca chiều, tối đã lật đật ra bến xe đợi. Có người sợ xe chạy mất, sợ nhà xe quên nên ra đứng từ chiều tối, rồi gọi cho nhà xe miết.

Những gương mặt mệt mỏi bơ phờ vì chờ đợi, nhưng ánh lên vẫn là niềm vui, sự háo hức ngày trở về sum họp.

Mai vàng đã nở rộ khắp các tuyến đường thành phố. Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là đến giao thừa. 

Tết là để trở về.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong tối 24 rạng sáng ngày 25-1:


Gương mặt háo hức của chàng trai chờ đợi chuyến xe về quê. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Mệt mỏi và háo hức. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Bé Gấu được về quê. Ảnh: NGUYỄN TRÀ
Những con đường vắng lặng. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Chờ đợi mệt, bé Gấu nằm luôn lên đống hành lý của cả nhà. Ảnh: NGUYỄN TRÀNhững túi hành lý chuẩn bị sắp lên xe. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Về quê cùng mẹ. Ảnh : Nguyễn Trà"Ba năm rồi tôi mới về quê ăn Tết". Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Vạ vật chờ đợi. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Chỉ về nhà mới là Tết. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục