Chùm ảnh: Người dân rước lễ, dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Thứ Tư, ngày 21/4/2021 - 14:34

(PLO)- Sáng 21-4 (nhằm ngày 10-3 âm lịch), tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng (TP Thủ Đức), đoàn đại biểu Thành phố cùng hàng ngàn người dân đã diễu hành rước lễ, dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương.


Như thường niên, cứ đến ngày giỗ Tổ mùng 10-3, người dân lại tề tựu về Khu tưởng niệm các Vua Hùng (quận 9, TP.HCM) để dâng hương. Đây là một trong những ngày lễ lớn trong năm nhằm tưởng nhớ về nguồn cội dân tộc.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm, lượng người tập trung về đây dâng hương và tham gia lễ rước lễ rất đông, làm tăng thêm sự thiêng liêng, rộn ràng của ngày giỗ Tổ...Lễ rước với trang phục truyền thống.


Đoàn đại biểu TP.HCM dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương.


Đội nghi lễ dâng hương trong ngày quốc giỗ. Dâng hương, đèn và làm lễ trước đền thờ Vua Hùng - nghi thức quan trọng trong ngày quốc giỗ, cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà.


Bà Trần Thị Ngọc (bìa trái) bê mâm lễ vật  để dâng lên các vua Hùng."Dù ai đi ngược về xuôi / Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba", đó là điều mà tôi đã được học và luôn khắc ghi, hằng năm cứ đến ngày này, gia đình tôi lại sắm sửa, soạn măm cúng dâng lên các Vua để tỏ lòng biết ơn" - bà Ngọc chia sẻ.


Mâm cúng tươm tất thể hiện lòng thành của một người dân.


Rất đông người dân đến thắp hương tưởng nhớ công ơn Vua Hùng, cha ông đã có công dựng nước và giữ nước.


Cùng với thắp hương, họ còn cầu nguyện những điều tốt đẹp.


Gần trưa, thời tiết dần oi ả hơn, nhưng từng đoàn người vẫn nối tiếp nhau vào dâng hương.


Hoạt động này không chỉ là nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn có ý nghĩa sâu sắc nhằm tôn vinh giá trị của “tín ngưỡng thờ cúng vua Hùng, góp phần nâng cao truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”  của dân tộc Việt Nam.

NGUYỆT NHI

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục