Chủ tịch UBND TP.HCM trao hỗ trợ 1 tỉ đồng cho tỉnh Bến Tre

Xã hội

Chủ tịch UBND TP.HCM trao hỗ trợ 1 tỉ đồng cho tỉnh Bến Tre

(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao hỗ trợ 1 tỉ đồng cho tỉnh Bến Tre, tặng quà tết cho hộ nghèo nhằm giúp người nghèo có điều kiện đón Tết và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn.

Bản tin liên quan

Ngày 6-2, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đoàn Đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP.HCM đã đến thăm, tặng quà tết cho hộ nghèo và trao hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.


Chủ tịch UBND TP.HCM trao hỗ trợ 1 tỉ đồng cho tỉnh Bến Tre. Ảnh: M.T

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Thành Phong đã trao tặng 1 tỉ đồng cho tỉnh Bến Tre; tặng quà tết cho 40 hộ dân nghèo tại huyện Châu Thành để các hộ nghèo có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm 2020, tỉnh Bến Tre bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn khoảng 1.660 tỉ đồng, tác động lên hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành phong đã chia sẻ những khó khăn mà người dân tỉnh Bến Tre phải gánh chịu bởi hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài. Ông đồng thời bày tỏ mong muốn người dân Bến Tre nhanh chóng ổn định cuộc sống, đón năm mới vui tươi, ấm áp.


Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM trao quà tết cho hộ nghèo. Ảnh: M.T

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết mỗi dịp Tết đến, xuân về là thời điểm Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.HCM cùng chung tay hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố và các tỉnh để người dân đều có Tết, nhà nhà đều có Tết.

Dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, TP.HCM chi 19 tỉ đồng chăm lo cho 35 tỉnh, thành, trong đó riêng các tỉnh, thành khu vực Miền Tây được hỗ trợ 5,4 tỉ đồng.


Hơn 150 triệu ủng hộ đồng bào bị hạn mặn miền Tây
Hơn 150 triệu ủng hộ đồng bào bị hạn mặn miền Tây
(PLO)- Giải Tennis Nguyên Kim mở rộng “Doanh nhân vì cộng đồng” năm nay thu hút hơn 100 tay vợt là các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT, thu về hơn 150 triệu tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Tây bị hạn mặn.

 

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM