Chủ tịch UBND TP.HCM: Tôi cảm phục hành động của nhóm hiệp sĩ!

Xã hội

Chủ tịch UBND TP.HCM: Tôi cảm phục hành động của nhóm hiệp sĩ!

(PLO)- “Tôi cảm phục và biểu dương hành động dũng cảm của nhóm "hiệp sĩ" quận Tân Bình. Tôi cám ơn các anh đã không chùn bước trước trộm cướp để giữ bình yên cho nhân dân”.

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, nói như thế và không giấu được vẻ xúc động khi trải lòng với ông Nguyễn Văn Hoàng (50 tuổi, đội trưởng đội "hiệp sĩ" quận Tân Bình) đang được điều trị tại BV Nhân dân 115 TP.HCM vào sáng nay (14-5), khi ông đến tận BV thăm ông Hoàng và những anh em "hiệp sĩ" bị cướp chém bị thương đang điều trị ở BV.

“Anh an tâm điều trị, mọi chi phí sẽ được BV Nhân dân 115 hỗ trợ. Tôi cũng đã chỉ đạo cơ quan công an nhanh chóng tìm ra những đối tượng đã làm anh cùng các đồng nghiệp bị thương và chết” - ông Phong nói.

Ông Nguyễn Thành Phong (thứ hai từ trái qua) đang thăm hỏi ông Hoàng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Mặc cơn đau hành hạ, ông Hoàng cố thì thào với chủ tịch UBND TP.HCM: “Tôi mặc dù bị thương nhưng vẫn còn sống. Chỉ thương hai đồng nghiệp không qua khỏi do vết thương quá nặng”.

Trao đổi với báo chí, bà Trương Thị Xí (50 tuổi, vợ ông Hoàng) cho biết ông Hoàng tham gia đội "hiệp sĩ" từ năm 1995. “Cách đây vài năm, chồng tôi cũng bị chém một lần để trả thù nhưng thoát chết. Vì công việc quá nguy hiểm nên tôi nhiều lần can ngăn. Tuy nhiên, do thù ghét bọn trộm cướp nên chồng tôi bỏ ngoài tai những lời can ngăn. Thấy chồng tôi quá cương quyết nên tôi ủng hộ luôn” - bà Xí nói.

Theo bà Xí, khoảng 19 giờ ngày 13-5, ông Hoàng lấy xe máy ra đường và nói đi tuần. Đến khoảng 8 giờ 15 có người báo ông Hoàng bị bọn cướp chém và được đưa vô BV Nhân dân 115.

"Tôi căm thù những đối tượng đã làm chết hai đồng nghiệp của chồng tôi. Nếu chồng tôi khỏe mạnh lại, tôi tiếp tục ủng hộ chồng tham gia đội "hiệp sĩ" bắt trộm cướp để lấy lại công bằng cho những đồng nghiệp chồng tôi đã chết.”

Trương Thị Xí, vợ ông Nguyễn Văn Hoàng, "hiệp sĩ" bị thương trong trận đụng độ với băng trộm cướp tối qua (13-5)

“Thực tình mà nói tôi căm thù những đối tượng đã làm chết hai đồng nghiệp của chồng tôi. Nếu chồng tôi khỏe mạnh lại, tôi tiếp tục ủng hộ chồng tham gia đội "hiệp sĩ" bắt trộm cướp để lấy lại công bằng cho những đồng nghiệp chồng tôi đã chết” - bà Xí nói thêm.

BS Trần Văn Sóng, Trưởng khoa Cấp cứu tổng hợp BV Nhân dân 115, cho biết BV này cùng lúc tiếp nhận ba bệnh nhân bị thương do vết chém vào khoảng 20 giờ 30 ngày 13-5.

Bệnh nhân đầu tiên là Nguyễn Văn Khôi (42 tuổi) được đưa vô BV trong tình trạng tím tái, vết thương vùng ngực trái rất sâu. Mặc dù các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

“Bệnh nhân thứ hai tên Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi) có vết thương sâu vùng ngực phải. Tuy nhiên, bệnh nhân sau đó không qua khỏi cho dù được điều trị tích cực” - BS Sóng cho biết.

“Riêng bệnh nhân Nguyễn Văn Hoàng bị vết thương thấu bụng, ruột lòi ra ngoài nên được phẫu thuật cấp cứu. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch” - BS Sóng nói.

TRẦN NGỌC-LÊ BÌNH

BÌNH LUẬN

Loan Hoàng

Mong người đã mất được truy phong liệt sĩ, người còn sống được trang bị dụng cụ bảo vệ bản thân như áo, gang tay bảo hộ... Người đã mất năng lực làm hiệp sĩ thì được hưởng chế độ thương binh theo tỷ lệ thương tật mắc phải.

La Khơi Khơi

Cũng đau lòng là do LL ta quá mỏng, nên mới hình thành các tổ chức như thế này, các anh hoạt động chủ yếu là thương dân và ghét kẻ ác như kẻ thù, nhưng nghiệp vụ thì chưa tốt ( còn "nghiệp vụ tốt" đang hiện diện cách đó 20m, nhưng chuyện xảy ra XONG RỒI mới có mặt) Mong các anh yên nghĩ, trong tim những người dân mãi mãi nhớ các anh. Mong rằng cái ác sẽ bị trừng trị thích đáng ( làm ơn đừng khoan hồng với cái ác... " Đi với Phật: mặc Cà sa, đi với Ma: mặc áo giấy"

Linh

Hãy tri ân những người anh hùng này, họ và gia đình đã mất mát quá nhiều, mấy ô lãnh đạo hãy hành động đừng nói xuông

Lê Công Dân

Thành phí hãy nhanh chóng làm thủ tục công nhận Liệt sĩ và Thương binh cho các anh em Hiệp sĩ khi bị thương vong. Kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh quả cảm của các anh

ngoc

Cám ơn ông chủ tịch đã tới thăm và động viên chia sẽ kịp thời.

Nguyenngon

Du cac anh con hay mat mai mai cac anh la hiep sy trong long dan. Can co chinh sach dai ngo cho ban than va gia dinh hiep sy.

2lua

Mong Ông Chủ tịch hãy chỉ đạo lực lượng CA TP huấn luyện vài khóa nghiệp vụ cho ae hiệp sĩ, trang bị cho họ áo giáo loại sịn, roi hoặc súng điện vì đây là những con người thực sự ưu tú, dũng cảm có tinh thần cộng đồng rất cao. Họ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với những nguy hiểm đến từ những tên tội phạm hàng ngày hàng giờ. Trang bị cho họ cũng là cách để áp chế tội phạm đấy thưa Ông. Chứ đã hy sinh rồi mới truy tặng, phong tặng thì chẳng còn ý nghĩa gì với một con người.

L. A. T

Tôi đã từng gửi ý kiến tp hcm dân đông, phức tạp do đó rất cần phải thành lập các trung đoàn CS cơ động từng quận huyện và tuần tra, chốt giữ tại các tuyến đường, địa điểm phức tạp. Có một thời kỳ tp đã triển khai, tội phạm giảm rõ rệt, lâu nay lực lượng này không thấy, tội phạm gia tăng, manh động. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng, phòng còn hơn chống. Hy vọng lãnh đạo tp triển khai những biện pháp nghiệp vụ giữ vững an ninh trật tự do dân nhờ.

Vu Nguyen

Kính cẩn nghiêng mình trước 2 người hy sinh! Khâm phục tinh thần đại nghĩa của các HIỆP SĨ! Làm gì để các hiệp sĩ ít đổ máu trong tương lai?

Hưng

Thật là đau buồn. TP phải xây dựng kế hoạch nào đi chứ

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM