Chủ tịch tỉnh vận động giáo viên, nữ sinh Huế mặc áo dài

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Tư, ngày 5/9/2018 - 12:20

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có thư ngỏ gửi các trường học đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THPT trên địa bàn tỉnh về việc hưởng ứng cuộc vận động mang trang phục áo dài truyền thống.

Ngày 5-9, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa có thư ngỏ gửi các trường đại học, cao đăng, trung cấp và THPT trên địa bàn tỉnh về việc hưởng ứng vận động mang trang phục áo dài.


Nữ sinh Trường THPT Hai Bà Trưng mặc áo dài trong ngày kỷ niệm 100 năm thành lập trường. Ảnh: N.DO

Trong thư ngỏ, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ nêu từ lâu áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Huế, tạo thành nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ cố đô nói chung, của cộng đồng nữ giáo viên và nữ học sinh, sinh viên nói riêng.

Bắt đầu từ tháng 9-2018, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có quy định toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện mặc trang phục áo dài truyền thống vào ngày thứ Hai hàng tuần. Mục đích: Tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất cố đô và tạo một nét đẹp trong văn hóa công sở, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, trách nhiệm, phục vụ và thân thiện.


Việc tích cực tham gia cuộc vận động nhằm đưa hình ảnh áo dài Huế sẽ có cơ hội trở lại "Thuở vàng son" . Ảnh: N.DO

Thời gian qua, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức cho giáo viên mặc trang phục áo dài khi lên lớp giảng dạy; tại một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường trung học phổ thông cũng đã tổ chức cho nữ học sinh, sinh viên mang trang phục áo dài khi đi học từ hai đến ba ngày trong tuần.

Để phong trào mang trang phục áo dài truyền thống khi lên lớp giảng dạy, khi đi học được lan tỏa trong các trường học trên địa bàn tỉnh, trở thành một nét đẹp văn hóa, một điểm nhấn riêng có ở vùng đất cố đô, chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ban giám hiệu, hội cha mẹ học sinh các trường trong việc phát động và khuyến khích nữ cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên mang trang phục áo dài truyền thống tối thiểu hai đến ba ngày trong tuần (trong đó có ngày thứ Hai).

Với việc tích cực tham gia cuộc vận động này, hình ảnh áo dài Huế sẽ có cơ hội trở lại "Thuở vàng son" góp phần quan trọng nâng cao vị thế ngành giáo dục và vẻ đẹp của người phụ nữ Huế với một tâm thế mới trong quá trình hội nhập và phát triển, “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

NGUYỄN DO

Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Bốn cây cầu được đầu tư ở TP.HCM trong năm năm tới không chỉ giúp liên kết TP Thủ Đức, khu đô thị Thủ Thiêm mới mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch cho TP.HCM.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục