Chủ tịch tỉnh Bắc Giang ra thông điệp ‘tổng tấn công’ COVID-19

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 17:01

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra thông điệp về đợt tổng tấn công COVID-19, mục tiêu đến 21-6 sẽ cơ bản khống chế dịch.

Ngày 15-6, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ra thông điệp về dự báo tình hình dịch bệnh COVID-19 trong những ngày sắp tới.

Theo đó, sau hơn một tháng chống dịch, tỉnh Bắc Giang đạt được bước tiến rất quan trọng, đó là đã khoanh được dịch từ khu công nghiệp, từ cộng đồng dân cư vào trong các khu cách ly tập trung.

“Chúng tôi đang tập trung đợt tổng tiến công để đến 21-6 cơ bản khống chế được dịch và hết tháng 6 toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới” – ông Dương nói.


Bắc Giang đang thực hiện đợt tổng tấn công dịch COVID-19

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 21-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang dự báo số ca F1 chuyển thành F0 trong các khu cách ly tập trung sẽ còn xảy ra do địa phương đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly.

Hơn thế, toàn tỉnh đang có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có 1 ca F1 chyển thành F0 thì một ngày cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới.

Nhưng với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt, Bắc Giang sẽ chỉ phải chứng kiến điều đó trong 1 tuần tới. Sau đó chắc chắn số ca F0 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt.

“Quyết tâm đến 21-6 sẽ cơ bản khống chế được dịch nhưng từ nay đến ngày đó số ca F0 sẽ tăng cao trong vài ngày, thậm chí cao hơn những ngày vừa qua, bởi nó giống như ngọn đèn dầu cháy bùng lên trước khi tắt. Do vậy, từ nay đến 20-6 nếu mọi người có nghe mỗi ngày Bắc Giang có tới trên 100 hay trên 200 F0 cũng đừng có lo lắng vì đó cũng là lúc dịch giãy chết. F0 chỉ ở trong khu cách ly tập trung chứ không có ngoài cộng đồng” – ông Dương nhấn mạnh.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục