Chủ tịch Hà Nội trả lời cử tri về việc chọn trồng cây phượng

Trọng Phú
Trọng Phú
Thứ Hai, ngày 18/7/2016 - 17:54

(PLO)- “Cây phượng lá nhỏ, xe hút bụi có thể hút được, mặt khác lá phượng có thể trôi theo nước mưa, không gây tắc hệ thống thoát nước như các loại lá cây khác…”.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giải thích về một trong những lý do Hà Nội chọn trồng cây phượng tại dải phân cách của hàng loạt tuyến phố Trần Khát Chân, Kim Liên, Giải Phóng… trong thời gian qua.

Bối cảnh giải thích diễn ra khi ông Chung tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba HĐND TP khóa 15 nhiệm kỳ 2016-2021 tại quận Hoàn Kiếm vào hôm nay (18-7).

Ông cũng khẳng định việc trồng phượng sẽ được áp dụng kỹ thuật chăm sóc, cắt tỉa để cây tỏa bóng mát hai bên đường chứ không để mọc tự do, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. “Trên đường Xã Đàn, Trần Khát Chân… dù cây được trồng vào mùa hè nhưng chỉ sau một tuần đã lên mầm xanh và ra hoa. Chúng tôi phấn đấu cây phượng trồng ở Hà Nội sẽ khác ở Hải Phòng là phượng ở Hà Nội sẽ ra hoa quanh năm” - ông Chung nói.

Ông Chung cũng cho biết TP đang hoàn thiện đề án phát triển cây xanh trên địa bàn toàn TP trong 20 năm tới. Do vậy, Hà Nội xác định vấn đề trồng cây xanh vừa mang tính trước mắt vừa mang tính chiến lược lâu dài. “Thời gian qua, việc cắt tỉa cây xanh trên địa bàn TP đã hiệu quả hơn rất nhiều. Cụ thể, những năm trước, mỗi năm chỉ cắt tỉa được khoảng 2.000-3.000 cây xanh nhưng chỉ tính từ tháng 12-2015 đến nay, công nhân công ty cây xanh đã cắt tỉa được trên 80.000 cây xanh” - ông Chung thông tin với cử tri.

Theo ông Chung, Hà Nội đang triển khai kế hoạch trồng mới một triệu cây xanh trên địa bàn TP. Trong đó có việc Hà Nội cử 30 công nhân, cán bộ sang Côn Minh (Trung Quốc) tiếp thu các kỹ thuật hiện đại trong việc trồng cây xanh và phần mềm quản lý cây.

Trọng Phú

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Brazil nhẹ nhàng đẩy Saudi Arabia về nước

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Olympic Brazil bước vào trận đấu cuối cùng ở vòng bảng môn bóng đá nam tại thế vận hội Tokyo. Họ rất cần một chiến thắng trước đối thủ dưới cơ Saudi Arabia chiều 28-7 để đảm bảo một suất vào vòng đấu loại trực tiếp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục