Chủ tịch Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi giảm giá điện, nước, nhà trọ cho dân

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Bảy, ngày 24/7/2021 - 15:40

(PLO)- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các doanh nghiệp đồng hành cùng với nhà nước xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ngày 23-7, ông Nguyễn Văn Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị điện lực, cấp nước, trung tâm nước sạch trên địa bàn tỉnh đề nghị xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Tỉnh đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 19-7, hạn chế các hoạt động của người dân, nhằm tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch.


Ông Huỳnh Sơn Tuấn, chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thăm hỏi, trao đổi với chủ nhà trọ, công nhân tại thị xã Phú Mỹ. Ảnh: TĐ

Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đặc biệt là nhóm đối tượng người lao động nghèo, công nhân bị giảm sút thu nhập nghiêm trọng do không thể đi làm khi giãn cách.

Tỉnh đề nghị các doanh nghiệp trên tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với xã hội, đồng hành cùng với nhà nước xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho các đối tượng bị ảnh hưởng nêu trên.

Chủ tịch UBDN tỉnh cũng có công văn gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú, cơ sở cho thuê nhà trọ trên địa bàn tỉnh xem xét miễn, giảm tiền cho thuê nhà trọ, phòng ở cho các đối tượng công nhân, người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tất cả trên tinh thần cùng chia sẻ khó khăn để cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra, với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”.

 

TRÙNG KHÁNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục