Chốt phương án nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Xã hội

Chốt phương án nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, kỳ nghỉ Tết âm lịch 2020 sẽ kéo dài 7 ngày.

Bản tin liên quan

Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TT&XH) cho biết qua lấy ý kiến 13 bộ, ngành, 100% đồng ý lịch nghỉ Tết âm lịch theo phương án 1 (tức người lao động được nghỉ hai ngày cuối năm Kỷ Hợi và ba ngày đầu năm Canh Tý).

Theo đó, đây là phương án duy nhất được đưa vào trong tờ trình gửi Chính phủ về phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.


Trong hai phương án trên, Bộ LĐ-TB&XH sẽ chốt phương án 1.

Trước đó, Bộ LĐ-TT&XH đưa ra hai phương án nghỉ Tết Âm lịch năm 2020. Phương án 1 là nghỉ hai ngày cuối năm Kỷ Hợi và ba ngày đầu năm Canh Tý. Công chức, viên chức nghỉ tết âm lịch từ thứ Năm (23-1-2020) đến hết thứ Tư (29-1-2020), tức từ 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý.

Phương án 2, nghỉ một ngày cuối năm Kỷ Hợi và bốn ngày đầu năm Canh Tý. Công chức, viên chức nghỉ tết âm lịch từ thứ Sáu (24-1-2020) đến hết thứ Năm (30-1-2020), tức từ 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý.

Lãnh đạo Bộ này cũng cho biết cả hai phương án đều có tổng số bảy ngày nghỉ, chỉ khác nhau về thời gian. Tuy nhiên, Bộ chọn phương án 1 vì công chức, viên chức được nghỉ trước tết hai ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và sắm sửa dịp Tết.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Trần Thời

Một năm có mười hai tháng thì ngày tết cho nghỉ chừng 1/2 tháng đi..chơi bời. ăn nhậu cho đã..qua tết đi cày tiếp

Nguyễn Khánh Trường

Tôi không làm công ty nào, gò hàn vớ vẩn tại nhà thôi. Những người làm ăn xa nhà mỗi chuyến đi về, tiền lại rải đường hết thôi. Tết nguyên đán bao giờ giá vé cũng tăng cao. Những bác làm nghề tự do thì không nói, những bác làm cho các công ty tôi tưởng có chế độ phép năm chứ? Về lúc nào chẳng được.
Bản thân tôi cũng không thích Tết lắm. Ăn uống chẳng được bao nhiêu, mua đẫy. Tủ lạnh nhỏ 183 l mà để chật cứng. Trong khi đó kiếm được đồng tiền cũng không dễ dàng gì.

Vu Nam

Cách nghỉ lên lấy phương án 2, cho dù có nghỉ ngày 28 cũng vậy vì đây là những ngày cuối năm cũng coi như nghỉ. Còn nói để mua sắm vào ngày 29 thì mua được gì, giờ đó đang ở bến xe về quê cũng chẳng giải quyết gì. Việc nghỉ sau tết giúp CBNV có thời gian thu xếp để trở lại các thành phố làm việc thuận lợi hơn

Chị Nữ

Theo tôi thì tết âm lịch năm 2020 nên cho nghỉ 10 ngày. Ngày 30 là thứ 6. Mồng 1, 2,3,4 có trúng 2 ngày nghỉ nên bù vô mồng 5,6. Nghỉ thêm mồng 7 là thứ sáu và cho họ làm bù cho thứ 7 tuần sau.

Lê Nguyên Bảo Anh

29 Tết nghỉ thì sắm sửa kiểu gì. Tàu xe cho người dân lao động xa quê đi lại khó khăn. Chán với mấy ông quan chức sn lúc nao cũng hạn hẹp

Nguyen Nam

Nhìn 2 phương án trên lịch, thấy sai sai. "Phương án 1: Từ 24-30/1 nhưng được nghỉ từ 23 đến 29/01. Phương án 2: từ 23-29/1 lại được nghỉ từ 24-30/1?

Lê Nguyên Bảo Anh

Nhưng nghỉ 29 Tết thì thời gian đâu mà sắm sửa dọn dẹp nhà cửa.

NGUYỄN THỊ THÊ

Nếu cho nghỉ theo phương án 2 sẽ được 10 ngày. Tuần sau làm bù cho ngày đã nghỉ thì phù hợp hơn cho những người xa quê.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM