Chốt kiểm dịch COVID-19 biên giới Việt-Lào bị lốc xoáy tàn phá

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Tư, ngày 5/5/2021 - 20:10

(PLO)- Giông lốc bất ngờ ập đến cuốn bay nhà tại Chốt bảo vệ biên giới và kiểm soát dịch COVID-19 ở biên giới Việt - Lào tại xã Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa).

Khoảng gần 14 giờ chiều nay (5-5), có 4 cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Pù Nhi đang làm nhiệm vụ phòng chống nhập cảnh trái phép và ma túy thẩm lậu qua biên giới tại bản Kéo Té (Nhi Sơn, Mường Lát) thì bất ngờ phát hiện mưa to, gió lớn.


Toàn bộ phần mái tôn của chốt kiểm dịch cuốn bay xuống suối G9. Ảnh: Đ. TRUNG

Lúc này, các cán bộ phát hiện lốc to, mái tôn có hiện tượng rung lắc mạnh, có thể bay mái nhà nên 4 cán bộ chạy đến gầm cầu G9, cách khoảng 20m trú ẩn.

Tuy nhiên, khi vừa đến gầm cầu thì mái tôn bị cuốn đi và bay xuống suối. Khi cách nhà khoảng 80m thì mái tôn bị giông, lốc xoáy cuốn lên trời rồi bay xuống suối G gần đó.


Chốt kiểm dịch bị giông lốc bất ngờ cuốn bay mái tôn khi bốn chiến sĩ đang trực tại chốt. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Vụ giông lốc rất may không có thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ phần mái tôn 80, cùng một số vật dụng trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại đây bị cuốn bay.


Các cán bộ chiến sĩ dọn dẹp một số vật dụng giữa lúc trời đang mưa. Ảnh: Đ. TRUNG

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Huy Thế, Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Pù Nhi (Mường Lát, Thanh Hóa) cho biết ngay sau khi xảy ra vụ giông lốc, các cán bộ, chiến sĩ đã xuống dưới suối để thu nhặt mái tôn.


Các cán bộ di dời vật dụng ra khỏi chốt khi trời mưa. Ảnh: Đ. TRUNG


Công tác khắc phục hậu quả ngay sau khi giông lốc đi qua được các cán bộ chiến sĩ triển khai. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

"Chúng tôi sẽ khắc phục một cách nhanh nhất để dựng lại toàn bộ mái nhà làm nơi ăn chốn ở, sinh hoạt cho các cán bộ chiến sĩ. Từ đó góp phần vào công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, đồng thời chống nhập cảnh trái phép qua biên giới", Trung tá Thế khẳng định.

ĐẶNG TRUNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục