Chiều 24-8, TMV công bố kết luận vụ kỹ sư Tạch

Thứ Ba, ngày 23/8/2011 - 20:44

Chiều 24-8, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) sẽ có buổi làm việc và thông báo về việc xem xét kỷ luật lao động đối với kỹ sư Lê Văn Tạch - người đã tố giác TMV bán ra thị trường hàng chục ngàn xe mắc lỗi kỹ thuật.

Kỹ sư Lê Văn Tạch đã chỉ ra lỗi của hàng ngàn xe Toyota được bán ra thị trường. Ảnh tư liệu NLĐ
Kỹ sư Tạch bị TMV tạm đình chỉ công tác 3 tháng, hưởng lương 50% tính từ ngày 13-6, sau khi anh có thư phản ánh, tố giác 7 lãnh đạo công ty này đã có hành vi đe dọa đối với mình.
Trao đổi với phóng viên NLĐ, kỹ sư Tạch cho biết vừa gửi thư đến Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đỗ Hữu Đức hỏi về kết quả giải quyết vụ việc TMV bán xe mắc lỗi ra thị trường và việc giám sát quá trình hãng này triệu hồi sản phẩm để sửa chữa, thay thế thiết bị.
Kỹ sư Tạch cũng chỉ ra một vụ tai nạn giao thông tại TPHCM gần đây khi tài xế điều khiển xe Innova-J đã không kịp phanh và đâm vào một xe cứu thương. “Điều này chứng tỏ những chiếc xe bị lỗi đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người điều khiển cũng như người tham gia giao thông. Cục Đăng Kiểm Việt Nam và TMV cần có giải pháp phù hợp với những xe chưa bảo đảm kỹ thuật liên quan đến phanh xe Innova và Fortuner để mọi người tham gia giao thông được an toàn hơn”- kỹ sư Tạch viết trong thư.
Theo T.Kha (NLĐO)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục