Chìa khóa cho người phụ nữ hạnh phúc

NC (tổng hợp)
NC (tổng hợp)
Thứ Ba, ngày 14/10/2014 - 14:47

(PLO) - Đàn ông đơn giản hơn phụ nữ tưởng rất nhiều. Chỉ cần vận dụng một ít sự khéo léo kèm theo lòng chân thành trong cuộc hôn nhân của mình, người phụ nữ đã có thể được hạnh phúc đến 60%.  

Trong những bài học căn bản để tìm lấy hạnh phúc cho mình, dưới đây là những kinh nghiệm mấu chốt để bạn cảm thấy hài lòng, vui vẻ dù đôi khi chung sống với “người dưng” không phải việc dễ dàng.

Không nói xấu chồng

Nguyên tắc cần thiết trong hôn nhân là luôn tôn trọng lẫn nhau. Không chỉ tôn trọng nhau trước mặt, cả ngay cả khi vắng người kia, người này vẫn phải giữ thái độ trân trọng đối phương. Một biểu hiện cụ thể nhất của tình yêu và cũng là lòng tôn trọng đó là không nói xấu đối phương dưới bất kỳ hình thức nào.

Đây là thói quen xấu nhiều phụ nữ mắc phải khi ngồi “buôn dưa”. Ban đầu chỉ là kể lể vài tật xấu, sau nâng cấp thành chê bai, dè bỉu, không chỉ chồng mình mà còn tới cả gia đình chồng. Tệ hại hơn, nhiều người đã biến chồng mình thành một cái “giẻ rách” trong mắt người khác.


 

Đây chắc chắn sẽ là một dấu hiệu bất ổn trong hôn nhân. Không ai cấm bạn chia sẻ những khúc mắc luôn có trong mọi gia đình. Nếu có người cho bạn lòng tin để kể khổ thì cũng tốt nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc đem chồng ra để bôi vẽ cho xấu xí.

Cứ tưởng tượng anh ấy cũng đi nói xấu bạn với người khác thì sẽ thế nào? Khi sự tôn trọng không còn, tình cảm sẽ mau chóng mất đi. Hãy luôn tôn trọng anh ấy nếu bạn muốn gia đình được êm ấm.

Đừng bỏ qua những điều nhỏ bé

Người vợ càng chu đáo, người chồng càng biết ơn. Để gia đình luôn hạnh phúc bạn đừng nên bỏ qua những điều nhỏ bé nhất. Mỗi sáng thức dậy nếu có một ly trà nóng hay café thơm phức trên bàn kèm bữa ăn sáng tại gia ngon, bổ, rẻ chắc chắn các ông chồng sẽ thích mê. Nó cho chàng thấy dù kết hôn bao nhiêu năm thì chàng vẫn được yêu thương, cưng chiều như ngày đầu.Bạn có thể bày tỏ sự quan tâm bằng đáp ứng những sở thích của chồng. Những điều nhỏ bé đó cũng đủ để nói lên sự quan tâm của bạn. Muốn trở thành một người vợ hạnh phúc thì đừng nên thờ ơ trước những tiểu tiết ấy. Hãy vun đắp cho cuộc hôn nhân của bạn mỗi ngày, mỗi giờ. Mỗi ngày, dành ra một khoảng thời gian cố định, bỏ hết điện thoại, tivi, bạn bè, công việc…chỉ để dành cho nhau.

Luôn ghi dấu những bước tiến trong cuộc sống chung

Khi kết hôn, các bạn sẽ đặt ra mục tiêu cho từng giai đoạn. Ví dụ sau 2 năm sẽ đi du lịch, 5 năm sẽ mua xe, 10 năm sẽ mua nhà….mỗi năm, hai vợ chồng hãy cùng ngồi lại tổng kết những gì đã đạt được, những gì đạt tốt hơn mong đợi để có động lực tiếp phục phấn đấu.

Kèm theo đó là những mục tiêu tiếp theo trong tương lai để hai bạn nhìn vào đó mà tiếp tục tích lũy. Cùng nhau gầy dựng những công trình chung như thế sẽ giúp thắt chặt tình cảm, để mỗi khi nhìn lại anh ấy thấy rằng được như ngày hôm nay cũng là nhờ mình có vợ.

Thống nhất về tiền bạc trước hôn nhân

Có rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ vì lý do tài chính. Tiền bạc là một vấn đề đặc biệt quan trọng trong cuộc sống chung. Bạn cứ nghĩ đồng tiền mình vất vả làm ra, mình quý trọng thế nào thì anh ấy cũng vậy. Đừng để chồng thất vọng về cách giữ tiền và chi dùng của bạn.


 

Trước khi cưới hãy cùng thống nhất về cách quản lý tiền sau này khi chung sống. Cách kiếm tiền và cách chi dùng, đừng vì ngại ngần mà lảng tránh nó kẻo ôm hận về sau.

Nhiều nhà stress vì thiếu tiền thì ai cũng hiểu, song có trường hợp dư dả mà vẫn căng thẳng. Lý do là vì họ không đồng nhất được việc quản lý tài chính và chi tiêu trong gia đình.

NC (tổng hợp)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục