Chi phí xin visa cao cản trở khách du lịch đến Việt Nam

Xã hội

Chi phí xin visa cao cản trở khách du lịch đến Việt Nam

(PLO)- Khách du lịch đến Việt Nam giảm vì chi phí và thủ tục cấp thị thực nhập cảnh (visa) rất khó khăn. Cụ thể, chi phí xin visa ở Việt Nam bằng hai đêm ở Thái Lan. Khách du lịch đã chọn đến Thái Lan thay vì Việt Nam.

Bản tin liên quan

Thông tin này được đưa ra ở Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kì 2015 đang diễn ra tại Hà Nội.

Ông Ken Atkinson, Trưởng nhóm công tác du lịch của VBF cho biết, lượng khách đến Việt Nam với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng năm 2014 trên thực tế chỉ đạt 2%. Đây là xu hướng chung đối với lượng khách đến Việt Nam ba tháng đầu năm 2015, giảm 12,9% so với cùng kì 2014.

Theo ông Ken Atkinson, tuy Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhưng lại khó khăn trong việc cấp thị thực nhập cảnh. Điều này có thể mất lưu lượng khách du lịch cho các nước có chính sách nhập cảnh thuận lợi hơn như Thái Lan, Campuchia, Malaysia,...

Ông Ken cũng cho biết, du khách đến từ các thị trường tiềm năng thường có xu hướng kết hợp nhiều điểm đến khác nhau. Ví dụ như khách từ Châu Âu và Mỹ khi đến Thái Lan, Campuchia thường muốn đến Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục thị thực bất tiện có thể làm họ từ bỏ ý muốn đến thăm Việt Nam.

Trong năm 2014, Thái Lan đón 24,8 triệu lượt khách quốc tế và miễn thị thực và lệ phí thị thực cho công dân đến từ 61 quốc gia; Malaysia đón 27 triệu lượt khách và miễn lệ phí thị thực cho 155 quốc gia,...

Do vậy, nhóm công tác du lịch khuyến nghị Việt Nam cần nghiêm túc xem xét lại cơ chế cấp thị thực hiện nay từ góc độ trung lập, không chịu ảnh hưởng thái quá từ các bên liên quan để chuyển sang cơ chế khuyến khích du lịch và kinh doanh du lịch.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

tigon

Chỉ 1 con dấu xác nhận đủ điều kiện kết hôn mà Đại sứ quán VN tại Hàn quốc thu của tôi 1.200.000 won, tương đương 1.200 USD, 1 tuần mới có kết quả. Phải nói rõ là tôi đã làm đủ các giấy tờ tại Việt Nam, có xác nhận độc thân đầy đủ, ĐSQ không phải xác minh gì cả chỉ là vấn đề thủ tục, con dấu của ĐSQ VN tại Hàn quốc thôi. Trong khi cũng giấy này thì Lãnh sự quán Hàn quốc thu của chồng tôi chỉ 04 USD, 2 ngày có kết quả. Người ta thu phí ít thế sao họ vẫn làm nhanh và đất nước họ vẫn giàu thế nhỉ???

binh

94% khách du lịch hài lòng khi đến việt nam mà

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM