Chen chúc mua sách rẻ ở hội sách lớn nhất Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 17/4/2015 - 14:31

(PLO)- Sáng 17-4, Hội sách với chủ đề “Sách xưa và nay” nói riêng và Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai đã chính thức khai mạc tại Công viên Thống nhất (Hà Nội).

Chương trình có sự tham gia của hơn 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong cả nước với 150 gian hàng và hàng vạn bản sách.

Phát biểu khai mạc hội sách, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: “Trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm đến xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó coi trọng xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng".

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thông tin hiện nay cả nước có một thư viện quốc gia, 63 thư viện cấp tỉnh, 650 thư viện cấp huyện, khoảng 2.400 thư viện xã, phường, thị trấn và một hệ thống thư viện của các nhà trường từ phổ thông đến đại học,…

Như thường lệ, những quầy sách giảm giá nhận được sự quan tâm của rất đông người đến tham dự. Có những cuốn sách chỉ được bán với giá 5 ngàn/cuốn.

Hội sách sẽ kéo dài đến hết ngày 21- 4-2015.

Một số hình ảnh tại ngày khai mạc:

Hội sách lần này được tổ chức tại Công viên thống nhất với không gian rộng.

Ngay trong ngày khai mạc đã có rất đông người tham dự.

Một trong những sức hút chính là việc có nhiều sách giảm giá.

Cẩn trọng để chọn được cuốn sách mình ưng ý.

Độc giả trẻ vẫn chiếm số lượng lớn.

Không gian rộng hơn nhưng người mau sách vẫn phải chen lấn trong các quầy sách.

Những quầy này luôn có đông người đến lựa chọn sách.

- Viết Thịnh

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục