'Chảy nước miếng' xem nhà báo trổ tài nấu nướng

Chương trình vừa diễn ra hôm nay (18-6) tại Hội nhà báo TP HCM.

“Nhà báo với Nghệ thuật ẩm thực” là cuộc thi về nghệ thuật ẩm thực, thể hiện tài nấu nướng phục vụ bữa ăn gia đình, là hoạt động thường niên nhân dịp kỉ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 của Hội Nhà báo TP HCM – Câu lạc bộ phóng viên Văn hóa Nghệ thuật tổ chức.

Nhà báo Diệu Nguyễn, Báo Tuổi trẻ.

Chương trình nhằm động viên khích lệ các nhà báo không những giỏi viết báo, sáng tác văn chương, mà còn có khả năng nấu nướng chế biến món ăn, góp phần chăm lo bữa ăn gia đình, xây dựng cuộc sống vui khỏe, ấm no hạnh phúc.

Có bảy cặp thí sinh tham gia chương trình. Các cặp thí sinh được cung cấp các loại dụng cụ nấu nướng phù hợp cùng với một số gia vị cơ bản. Chi phí nấu ăn dành cho mỗi cặp thí sinh là 500.000 đồng để nấu một bữa cơm gia đình ngon tự nhiên.

Theo đó, các cặp thí sinh có 45 phút để trổ tài nấu một bữa ăn cho gia đình gồm 4 người với ba món: canh, mặn, xào hoặc có thể sáng tạo khác nhưng vẫn đảm bảo đủ 3 món “Ngon tự nhiên”.

Chảy nước miếng xem nhà báo trổ tài nấu nướng.

Ban giám khảo gồm chuyên gia ẩm thực bà Triệu Thị Chơi (Trưởng ban), ông Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), bà Trần Xuân Nguyên (Trưởng phòng Báo chí – Xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy), Nghệ sỹ Xuân Hương, Nhà báo Nguyễn Thanh Tú (Tổng biên tập Báo Giáo dục) và nhà báo, nhà thơ Lê Minh Quốc.

Chương trình khép lại để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự bởi nét đẹp, tài hoa khéo léo của những người làm báo.

KẾT QUẢ CUỘC THI:

Giải vàng: Nhà báo Phan Cao Tùng (Báo Thanh Niên) và đầu bếp Ngô Nguyễn Thái Hiền.

Giải bạc: Nhà báo Diệu Nguyễn (Báo Tuổi Trẻ) và đầu bếp Nguyễn Viết Sanh.

Giải đồng: Nhà báo Mỹ Duyên (Báo Công An Thành phố) và đầu bếp Phạm Như Khánh.

Giải cặp đôi ăn ý: Nhà báo Cẩm Lệ (Báo Phụ nữ Thành phố) và đầu bếp Nguyễn Văn Hướng.

'Chảy nước miếng' xem nhà báo trổ tài nấu nướng ảnh 3
Chương trình kết thúc để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự.

Giải thuyết trình hay nhất: Nhà báo Phạm Thị Ngọc Lan (Đài Truyền hình TP HCM) và đầu bếp Nguyễn Viết Sanh.

Giải cổ động: Báo Sài Gòn Giải phóng.

Giải triển vọng:

-  Nhà báo Cẩm Lệ (Báo Phụ nữ TP) và đầu bếp Nguyễn Văn Hướng.

-  Nhà báo Phan Anh (Báo Người Lao động) và đầu bếp Nguyễn Đức Thịnh.

-  Nhà báo Ái Chân (Báo SGGP) và đầu bếp Lê Quốc Thịnh.

-  Nhà báo Phạm Ngọc Lan (Đài Truyền hình TP HCM) và đầu bếp Nguyễn Viết Sanh

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

Nghệ sỹ Xuân Hương và nghệ sỹ Kim Tử Long. 

Nhà báo Phạm Ngọc Lan (Đài Truyền hình TP HCM)

Nhà báo Trần Thị Mỹ Duyên Báo Công an TP

Chè yến sào nấu hạt sen, nhãn nhục, củ năng.

Kho quẹt

Nhà báo Phan Cao Tùng (Báo Thanh niên, phải) và bạn đồng hành giành giải Ẩm thực vàng

Nhà báo Phan Anh, Báo Người lao động và bạn đồng hành

Nụ cười của nữ nhà báo Ái Chân, Báo Sài Gòn giải phóng

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm