Cháu bé bị bỏ rơi trên taxi sẽ được đưa vào trung tâm Bảo trợ xã hội

Xã hội

Cháu bé bị bỏ rơi trên taxi sẽ được đưa vào trung tâm Bảo trợ xã hội

(PLO) - Chiều ngày 5-12, người đàn ông tên Liêm (ở quận Gò Vấp) tiếp tục đến ủy ban làm việc mang theo một sổ khám sức khỏe của cháu bé để chứng minh là cha nuôi của cháu bé bị bỏ rơi trên xe taxi đêm ngày 1-12. 

Bản tin liên quan

Trước đó, chiều ngày 4-12, ông Liêm cũng đã đến phường 1, quận 8 trình một bức ảnh chụp riêng cháu bé và không có giấy tờ nào khác. Khi gặp mặt ông Liêm, cháu bé đã chạy đến ôm chầm lấy ông mừng rỡ. Điều này làm nhiều người tin rằng ông Liêm và cháu bé có mối quan hệ khá thân thiết. Tuy nhiên, một cán bộ phường cẩn trọng trao đổi riêng với Pháp Luật TP.HCM: “Việc cháu bé mừng khi gặp ông Liêm chưa chứng minh được gì nhiều, vì cháu bé rất tình cảm và dễ thương, ai muốn bế cháu, cháu đều sà vào lòng”.

Bà Vũ Yến Oanh thông tin cho báo chí về kết quả sau buổi họp với cấp trên chiều ngày 5-12

Làm việc tại ủy ban phường chiều ngày 5-12, ông Liêm khá mệt mỏi và cho biết: “Mấy ngày nay tôi không ăn uống gì được, tôi ngủ cũng không được…”. Nói tới đây ông bật khóc.


Bà Vũ Yến Oanh trò chuyện với ông Liêm sau buổi làm việc chiều 5-12 

Chiều ngày 5-12, bà Vũ Yến Oanh đã dự một cuộc họp với UBND quận 8 để bàn về hướng giải quyết vụ việc. Trở về sau cuộc họp vào lúc gần 18 giờ chiều, bà Oanh cho biết: “Người nhận là thân nhân cháu bé chỉ cung cấp được hình ảnh và sổ khám bệnh, chưa đủ cơ sở để chứng minh là thân nhân của cháu bé. Vì vậy, chúng tôi đã xin ý kiến của cấp trên đưa cháu bé vào trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc. Sau này, ai là thân nhân của cháu bé có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm làm thủ tục theo đúng quy định của pháp luật để nhận trẻ về”.

Trong thời gian chờ làm thủ tục đưa cháu bé vào trung tâm bảo trợ xã hội, cháu bé sẽ vẫn được cán bộ ở phường chăm sóc, nuôi dưỡng. Sức khỏe hiện nay của cháu bé rất tốt.

HỒNG MINH

BÌNH LUẬN

nguyễn Phước

Tại sao không đến nơi ông Liêm và cháu bé ở để thẩm định xem ông ấy có nuôi và chăm sóc cháu bé như thế nào? Nếu tốt thì giải quyết để ô Liêm nuôi và hướng dẫn, giúp ông về thủ tục hành chánh.

Nguyen huy

Chủ tích f1q8,sao kg đen noi cu ngu ong liem điêu tra .hoi nguội dan và to truong dan phố.Nới do.nếu dung thi giao cho người ta và huống dan lam giay khai sanh luon.

Trần Ngọc Khương

Đề nghị các cơ quan chức năng xác định người phụ nữ bỏ cháu bé trên xe taxi là ai?có quan hệ gì với ông Liêm?hay bắt cóc trẻ em???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM