Cháu bé bị bỏ rơi đã vào trung tâm bảo trợ

HỒNG MINH
HỒNG MINH
Thứ Bảy, ngày 20/12/2014 - 01:35

(PL)- Sáng 19-12, cháu bé bị bỏ rơi trên xe taxi đêm 1-12 đã được UBND phường 1, quận 8 đưa vào Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Buổi sáng cùng ngày, cha mẹ cháu bé đã đến UBND phường 16, quận 4 để làm giấy khai sinh cho bé. Tuy nhiên, vì cha của bé không mang đủ giấy tờ cần thiết nên bé đã được cấp giấy khai sinh với tên Hồ Đinh Gia Huy theo họ mẹ. Bà nội cháu bé cũng đã đến phường để theo dõi việc làm giấy khai sinh cho bé.

Buổi chiều, chị Hồ Thị Thu Vân (mẹ cháu bé) cùng ông Mai Thành Liêm, người nuôi dưỡng cháu bé từ lúc sơ sinh, đã đến Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình để xin làm thủ tục nhận cháu về.


 
Bé Bo vẫn chưa được về với gia đình. Ảnh: HỒNG MINH

Tuy nhiên, ban đầu một số cán bộ ở trung tâm nói rằng không tiếp nhận cháu bé ở đây nên chị Vân đã ra về. Sau đó ông Trần Ngọc Dũng, Trưởng phòng Tổ chức hành chính của trung tâm, đã tổ chức một buổi họp báo với báo chí thông tin rằng buổi sáng trung tâm đã tiếp nhận một cháu bé từ phường 1, quận 8 theo chỉ đạo của Sở LĐ-TB&XH. Ông Dũng nói: “Trung tâm chỉ hỗ trợ bảo vệ và nuôi dưỡng các cháu theo đúng chức năng. Sau đó giải quyết thế nào chúng tôi sẽ làm theo chỉ đạo của Sở”.

Ông Dũng cũng đã hướng dẫn ông Liêm về thủ tục xin cho bé Bo hồi gia: Phải có đơn xin hồi gia, giấy khai sinh, giấy chứng sinh và có xác nhận của địa phương. Trong thời gian chờ giải quyết thủ tục, ông Dũng cho biết ngay cả người thân cũng không được phép vào thăm.

HỒNG MINH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục