Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ

Thứ Hai, ngày 13/7/2015 - 20:32

Với kinh phí lên tới 300 tỷ đồng, trong năm 2015, đơn vị thi công sẽ sửa chữa, thay thế nhiều bộ phận nhằm gia cố công trình lịch sử đã vắt qua 3 thế kỷ.

Để bảo đảm an toàn giao thông đường sắt và giao thông đô thị đến năm 2020, Bộ Giao thông Vận tải đã nghiên cứu lập dự án khôi phục cầu Long Biên theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, gia cố bảo đảm an toàn cầu, phục vụ vận tải đường sắt đến năm 2020. Giai đoạn 2

Để bảo đảm an toàn giao thông đường sắt và giao thông đô thị đến năm 2020, Bộ Giao thông Vận tải đã nghiên cứu lập dự án khôi phục cầu Long Biên theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, gia cố bảo đảm an toàn cầu, phục vụ vận tải đường sắt đến năm 2020. Giai đoạn 2

Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ - ảnh 1
Cây cầu được xây dựng và đưa vào khai thác đã hơn 110 năm. Trải qua thời gian và hai cuộc chiến tranh phá hoại, nhiều nhịp được thay bằng dầm tạm, các trụ đã han gỉ và xô lệch, đường bộ hành nhiều nhịp võng, xệ.
Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ - ảnh 2
Tàu hỏa qua cầu bị giới hạn tốc độ ở mức 25 km/h, do các nhịp được cải tạo sau năm 1972 đã võng xuống.
Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ - ảnh 3
Tham gia thi công dự án khôi phục cầu đều là thợ bậc 4 trở lên, thuộc các đơn vị dày dạn kinh nghiệm của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ - ảnh 4
Do cầu xuống cấp nghiêm trọng nên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ sửa chữa, gia cố dầm, hai làn tránh xe, bọc vật liệu chống gỉ cho phần trụ... Tổng kinh phí sửa chữa gần 300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước.
Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ - ảnh 5
Trước đó, với kinh phí khoảng 7 tỷ đồng mỗi năm, đơn vị duy tu bảo dưỡng cầu Long Biên chỉ có thể làm những việc đơn giản như cạo gỉ sắt và sơn lại, thay thế gia cố tà vẹt, ốc vít, vệ sinh cầu.
Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ - ảnh 6
Nhưng với đợt sửa chữa lớn lần này, công trình sẽ được sơn sửa và thay thế toàn bộ các ốc vít cũ mòn.
Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ - ảnh 7
Những thanh tà vẹt đường sắt bằng gỗ bị mục nát sẽ được loại bỏ.
Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ - ảnh 8
Thay vào đó là các thanh tà vẹt bằng gỗ táu.
Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ - ảnh 9
Xà lan với nhiều máy móc, thiết bị phía dưới cầu phục vụ cho việc cung ứng thiết bị sửa chữa. Việc sửa chữa lần này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại và vận tải đường sắt qua cầu đến năm 2020.
Cầu Long Biên vào đợt đại tu lớn nhất thế kỷ - ảnh 10
Do sửa chữa công trình đang khai thác và nằm trong khu vực nội đô nên đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện thường xuyên qua đây. Đợt đại tu dự kiến kéo dài tới hết năm 2015.

Theo Zing

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục