Cập nhật thông tin vụ nữ bệnh nhân ở Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện

TÁ LÂM - LÊ THOA
TÁ LÂM - LÊ THOA
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 19:08

(PLO)- Sở Y tế đã giao Thanh tra Sở này nắm thông tin để xem xét một phòng khám tư ở quận Gò Vấp có sai sót hay không trong vụ việc nữ bệnh nhân COVID-19 tử vong trên đường chuyển viện.

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng đã chủ trì buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tháng 5 và năm tháng đầu năm 2021.

Tại cuộc họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến việc có hay không sai sót dẫn đến ca nhiễm COVID-19 tại quận Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện.

Trả lời câu hỏi này, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, cho biết trước khi vào Bệnh viện quận Gò Vấp, bệnh nhân đến khám tại một phòng khám tư nhân ở quận này. Sau khi bệnh nhân có triệu chứng nặng thì phòng khám mới chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện quận Gò Vấp.


Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng trả lời báo chí. Ảnh chụp qua màn hình. Ảnh: TÁ LÂM

“Trước mắt, có thể nói Bệnh viện quận Gò Vấp đã làm đúng quy trình, yêu cầu của ngành y tế từ sàng lọc, tiếp nhận và chuyển viện. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phòng khám tư này trong quá trình tiếp nhận, sàng lọc và ghi nhận những dấu hiệu dịch tễ của bệnh nhân có sai sót hay không. Sở Y tế đã giao cho Thanh tra Sở nắm thông tin để xem xét, còn bác sĩ tại phòng mạch đang được cách ly” – ông Hưng nói.

Phó Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết khi có kết quả xử lý, Sở sẽ công bố trên các phương tiện truyền thông.

Trước đó, chiều 8-6, TP.HCM ghi nhận một trường hợp tử vong là bệnh nhân nữ, 57 tuổi, có diễn tiến lâm sàng nặng nhanh, đã có một lần ngưng tim tại Bệnh viện quận Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Theo Bệnh viện quận Gò Vấp, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19 và tử vong trên đường chuyển viện từ Bệnh viện quận Gò Vấp đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bệnh nhân sống ở phường 15, quận Gò Vấp. Theo kết quả điều tra ban đầu, trước khi nhập viện bệnh nhân khởi phát ho, sốt nhưng tự mua thuốc điều trị ở nhà.

Bệnh nhân nhập viện vào ngày 7-6 và được đưa vào đơn vị cách ly cấp cứu trong tình trạng viêm suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Lúc này, Bệnh viện quận Gò Vấp đã nhanh chóng kết nối điện thoại hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Sau đó, bệnh nhân được đặt nội khí quản nhưng diễn biến ngày một nặng nên được chuyển qua Bệnh viện Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM khoảng 18 giờ cùng ngày. Tuy nhiên bệnh nhân tử vong trên đường chuyển viện.

TÁ LÂM - LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục