Cấp đất xây nhà cho gia đình ‘người rừng’

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Hai, ngày 23/5/2016 - 06:15

(PL)- Ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, vừa có văn bản gửi báo Pháp Luật TP.HCM và chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc liên quan đến bài viết “Bảy đứa trẻ “người rừng” vướng lời nguyền của mẹ”.

Theo đó, qua báo cáo của UBND huyện Hàm Thuận Bắc, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc tiếp tục chỉ đạo UBND xã Đông Giang, các phòng ban chức năng tích cực triển khai các biện pháp để sớm tổ chức cho gia đình bà Srín về làng sinh sống. Đồng thời, liên hệ với báo Pháp Luật TP.HCM để cùng vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí cho gia đình bà Srín xây dựng nhà ở trên phần đất đã được UBND xã Đông Giang cấp tại khu dân cư tập trung.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng chỉ đạo địa phương hỗ trợ gia đình bà Srín thực hiện các thủ tục về hộ khẩu, giấy khai sinh; thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, y tế và giáo dục (nếu có) đối với các thành viên của gia đình bà Srín theo đúng quy định hiện hành sau khi đã về làng sinh sống tại khu dân cư tập trung.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, năm 2003 sau khi mâu thuẫn với gia đình, vợ chồng bà K’Thị Srín (ảnh) rời làng dẫn một đứa con mới sinh lên khu vực rừng đầu nguồn suối Dinh dựng chòi, phát rừng trồng điều và định cư tại nơi đây luôn, cách làng non chục cây số. Hơn 13 năm sống tách biệt, bà Srín lần lượt sinh thêm sáu đứa con nữa, trong đó có đến năm đứa bà tự sinh nở một mình trong rừng. Cả gia đình sống trong một căn chòi dột nát trống trước hở sau, uống nước múc từ suối và điều kiện sống hết sức lạc hậu.


Sau khi báo đăng, nhận được chỉ đạo từ tỉnh và huyện, UBND xã Đông Giang đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và vận động gia đình bà Srín sớm về làng sinh sống để các con được học hành, gần gũi xóm làng. Theo nguyện vọng của vợ chồng bà Srín, UBND xã đã đồng ý cấp đất ở khu quy hoạch xây dựng làng Đan Lát. Hai vợ chồng bà hứa sẽ về làng vào cuối tháng 5-2016.

Sau khi chúng tôi phản ánh, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ giúp xây nhà nếu gia đình bà Srín chịu về làng. Vào đầu tháng 5-2016, qua giúp đỡ của bạn đọc, PV Pháp Luật TP.HCM cũng đã đến nơi cư trú của gia đình bà Srín trao 50 bộ đồ và 5 triệu đồng giúp đỡ tạm thời cho gia đình “người rừng” này.

PHƯƠNG NAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 sống tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) và 11 ca bệnh liên quan ổ dịch này.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục