Cảnh sát liều mình cứu người được tặng huy hiệu dũng cảm

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 - 18:34

(PLO)- Chiến sĩ cảnh sát PCCC liều mình cứu người khỏi đám cháy được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa có quyết định tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Trung úy Vũ Ngọc Hoàng, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đám cháy nguy hiểm.

Trung úy Hoàng chính là nhân vật trong câu chuyện cứu người đầy tính nhân văn mà dư luận nhắc đến suốt thời gian qua tại Hà Nội.


Hình ảnh nam thanh niên cõng chiến sĩ cảnh sát PCCC được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi

Theo đó, ngày 10-9, một vụ cháy xảy ra tại cửa hàng bán quần áo tại địa chỉ ngõ 12 phố Núi Trúc, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Khi phát hiện có người bất tỉnh mắc kẹt trong nhà, Trung úy Hoàng đã không ngại nguy hiểm xông vào biển lửa, nhanh chóng cõng người bị nạn thoát ra ngoài.

Ít ngày sau, Nguyễn Hoàng Giang (18 tuổi, người được Trung úy Hoàng cứu mạng) đã cùng cha đến Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa để cảm ơn những người đã cứu mạng mình.

Nhằm bày tỏ sự biết ơn, Giang đã cõng Trung úy Vũ Ngọc Hoàng - người trực tiếp cõng Giang thoát khỏi đám cháy, như một lời tôn vinh cho hành động dũng cảm của anh.

Đáp lại, Trung úy Hoàng chỉ nói ngắn gọn: "Đây là nhiệm vụ của tôi, không có gì to tát cả”. Lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa cũng khẳng định trong hoàn cảnh như trên, không riêng gì Trung úy Hoàng mà bất cứ người lính cứu hỏa nào cũng sẵn sàng làm như vậy.

T.PHAN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục