Cảnh giác tội phạm nước ngoài xâm nhập vào câu lạc bộ mô tô

Xã hội

Cảnh giác tội phạm nước ngoài xâm nhập vào câu lạc bộ mô tô

(PL)- Chiều 22-1, ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, cho biết đã gửi văn bản yêu cầu Câu lạc bộ (CLB) Moto thể thao TP Đà Nẵng cung cấp các thông tin liên quan đến CLB nhằm ngăn ngừa tội phạm nước ngoài lợi dụng xâm nhập để phạm tội.

Bản tin liên quan

Ông Linh cho biết trước đó Công an TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị cơ quan này phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến CLB Moto thể thao TP. Lý do là hiện có một băng nhóm tội phạm có nguồn gốc từ Úc sử dụng mô tô để thực hiện các hoạt động phạm tội xuyên quốc gia; đặc biệt là buôn bán ma túy, vận chuyển tiền trái phép và đang có dấu hiệu thành lập chi nhánh tại Việt Nam.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã thông tin vào chiều 17-1, lực lượng Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) đã kiểm tra nhiều mô tô phân khối lớn chạy với tốc độ cao, nẹt pô gây hoảng sợ cho người tham gia giao thông. Qua kiểm tra phát hiện có chín mô tô vi phạm các lỗi như không có đăng ký, không có biển số, không có bằng lái xe, điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông... Lực lượng chức năng tạm giữ tám mô tô vi phạm.

TẤN TÀI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM