Cần chế tài DN thiếu quan tâm bữa ăn công nhân

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Sáu, ngày 18/8/2017 - 00:40

(PL)- Ngày 17-8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM và Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (Hepza) đã tổ chức lễ ký kết đảm bảo ATTP trong khu công nghiệp-khu chế xuất (KCN-KCX) trên địa bàn TP.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM, thời gian qua mặc dù cơ quan chức năng đã có nhiều cố gắng trong quản lý ATTP trong KCN-KCX nhưng nguy cơ ngộ độc thực phẩm vẫn còn “lơ lửng”. “Để hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các KCN-KCX cần nâng cao trách nhiệm của chủ doanh nghiệp (DN). Không thể chấp nhận chủ DN chỉ biết hợp đồng cung cấp suất ăn cho công nhân nhưng lại bỏ quên khâu giám sát chất lượng. Chủ DN cần trực tiếp gặp đối tác để ký hợp đồng cung cấp suất ăn đảm bảo ATTP. Cạnh đó, phải có chế tài đối với chủ DN thiếu quan tâm đến chất lượng bữa ăn của người lao động” - bà Lan nói.


Công nhân một cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp đang chế biến thức ăn. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo ông Nguyễn Hoàng Năng, Trưởng ban Quản lý Hepza, 17 KCN-KCX trên địa bàn TP.HCM hiện có hơn 1.170 DN hoạt động với trên 285.760 công nhân. Trong số đó hơn 360 DN hợp đồng cung cấp suất ăn từ bên ngoài. “V iệc kiểm soát nguồn nguyên liệu cung cấp cho các cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp vẫn còn nhiều bất cập. Do bị khống chế giá thành nên nhiều cơ sở đã chọn mua nguyên liệu không rõ nguồn gốc dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong KCN-KCX rất dễ xảy ra” - ông Năng nhấn mạnh.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục