Cận cảnh lấy mẫu 300 người nơi con trai ca mắc COVID-19 sống

MINH TÂM
MINH TÂM
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 15:15

(PLO)- Hiện nhân viên y tế đang cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm 300 người tại đoạn đường Đoàn Phú Tứ (phường An Lạc A, quận Bình Tân)- nơi con trai và vợ của ca mắc COVID-19 đang sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin tại khu vực đường Đoàn Phú Tứ có người tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 là người bán quán ăn sống ở đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP.HCM), cơ quan chức năng đã gấp rút tiến hành truy vết các trường hợp có liên quan.


Cách ly tạm thời những người dân sống tại đường Đoàn Phú Tứ, phường An Lạc A, quận Bình Tân. Ảnh: MINH TÂMNgười dân trong khu vực cách ly này không được ra bên ngoài. Ảnh: MINH TÂM


Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định có 2 trường hợp tiếp xúc gần là con trai và con dâu của người bán quán ăn. Vợ chồng anh này hiện ở phường An Lạc A (quận Bình Tân).


Nhân viên y tế sát khuẩn cho người dân trước khi lấy mẫu. Ảnh: MINH TÂM


Sau khi phát hiện tại đây có ca tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận 3, lực lượng chức năng đã cấp tốc truy vết lấy mẫu người dân tại đây. Ảnh: MINH TÂM

Theo Phó Chủ tịch phường An Lạc A cho biết hiện nhân viên y tế đang lấy mẫu khoảng 300 người tại đường Đoàn Phú Tứ.


Dự kiến sẽ lấy 300 mẫu xét nghiệm tại đây. Ảnh: MINH TÂM


Một em bé mếu máo sau khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: MINH TÂM


Một số người ra ngoài từ sáng, đến khi trở về buộc phải vào trong lấy mẫu và cách ly bên trong. Ảnh: MINH TÂM

Được biết người con trai là tổ trưởng tổ dân phố khu phố 3, phường An Lạc A. Trong thời gian mẹ bán quán cơm, anh có qua phụ bán và gặp mẹ, từng đưa mẹ đi khám bệnh.


Người dân bên trong muốn nhận thực phẩm bên ngoài phải nhờ lực lượng dân quân hỗ trợ. Ảnh: MINH TÂM
Anh Minh Nhựt (phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM) sinh sống gần đó cho hay: "Nói chung mình buôn bán nên cũng lo, sợ kinh tế khó khăn, phong tỏa vầy không làm ăn gì được".


Nữ nhân viên y tế vì quá mệt nên phải tạm nghỉ ngơi. Ảnh: MINH TÂM


Nhân viên y tế kiểm tra tên ghi trên lọ lấy mẫu để gọi người dân đến xét nghiệm. Ảnh: MINH TÂM


Mẫu bệnh phẩm của người con đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định. Trưa 20-5, kết quả xét nghiệm người con âm tính lần một.


Nhân viên bảo vệ gần đó cũng phải lấy mẫu xét nghiệm giám sát. Ảnh: MINH TÂM


Hiện người con trai của bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận 3 đang có kết quả âm tính lần 1. Ảnh: MINH TÂM

MINH TÂM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục