Cán bộ y tế bán thuốc và khám bệnh không phép

Thứ Năm, ngày 17/4/2014 - 06:35

(PL)- Ngày 16-4, theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra đột xuất nhà thuốc Vạn Xuân - Phòng khám Y học cổ truyền (tại phường 4, quận 4, TP.HCM).

Đại diện cơ sở là bà Nguyễn Kiều Loan và ông Nguyễn Trương Quốc Dũng (ông Dũng hiện là cán bộ của phòng Quản lý dịch vụ y tế tư nhân - Sở Y tế TP.HCM). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên mở cửa hoạt động và có bốn bệnh nhân đang ngồi chờ. Kết quả kiểm tra cho thấy giấy phép mở nhà thuốc chưa có (nhưng nhà thuốc này đã bán thuốc), giấy phép mở phòng khám bệnh cũng chưa có. Theo lý giải của đại diện cơ sở, những bệnh nhân ngồi chờ chỉ là để nghe tư vấn sử dụng thuốc Đông y.

Đoàn thanh tra yêu cầu nhà thuốc Vạn Xuân - Phòng khám Y học cổ truyền ngừng hoạt động cho đến khi có giấy phép, đồng thời che chắn biển hiệu lại. Được biết nhà thuốc và phòng khám này đã hoạt động không phép từ hơn nửa năm nay và từng bị một cán bộ cấp cao thuộc ngành công an đặt vấn đề về chuyện có hay không sự “bảo kê” cho hoạt động không phép vì chủ cơ sở trên là cán bộ một cơ quan thuộc Sở Y tế.

DUY TÍNH

Video: Hoạt động kinh doanh mùa dịch ra sao?

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Ngay khi có công văn khẩn của UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người, hầu hết các đơn vị kinh doanh đều thực hiện nghiêm chỉnh. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục