Cái Tết ấm áp của những công nhân mỏ

Xã hội

Cái Tết ấm áp của những công nhân mỏ

(PLO)- Hơn 2.000 chiếc bánh chưng, hơn 1.000 cái giò là những món quà thiết thực vừa được lãnh đạo Công ty than Khe Chàm gửi tặng công nhân, mong mọi người vui xuân đón Tết vẫn an toàn trước dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Một tuần trở lại đây, tỉnh Quảng Ninh về cơ bản đã ngăn chặn được sự lây lan nhanh của dịch COVID-19. Dù vậy, Cơ quan chính quyền cùng lãnh đạo các công ty đang hoạt động trên địa bàn tỉnh này vẫn khuyến khích người dân, công nhân hạn chế di chuyển trong thời điểm này để ngăn chặn sự lây lan của dịch.


Bếp ăn Công ty than Khe Chàm đang thực hiện gói bánh chưng tặng công nhân đón Tết Nguyên đán. Ảnh: Nguyễn Tiến Du.

Công ty than Khe Chàm có tổng số hơn 3.000 nhân sự, theo thường lệ hàng năm mỗi dịp Tết đến xuân về, tất cả mọi người đều về quê cùng gia đình đón Tết, nhưng năm nay, nhằm hưởng ứng tinh thần đón xuân, nghỉ Tết Nguyên đán vẫn đảm bảo an toàn phòng tránh lây lan của dịch nên năm nay có đến hơn 1.000 công nhân Công ty này đã ở lại đón Tết ngay tại nơi làm việc.

“Vật chất thì chẳng biết đong đếm sao cho đủ, biết nhiều anh em ở lại đón Tết, Công ty chia sẻ món quà tinh thần nhỏ đến các công nhân để mọi người vơi bớt nỗi nhớ nhà trong dịp xuân mới. Mong các anh em giữ gìn sức khỏe sau ngày dài làm việc, có thời gian nghỉ ngơi để sang năm vừa sản xuất vừa an toàn chống dịch” - ông Chu Sơn Ngọc, Chánh văn phòng Công ty than Khe Chàm nói.

Công ty than Khe Chàm đã phát động chương trình gói bánh chưng và giò để tặng công nhân. Những công việc này do bếp ăn công ty thực hiện.

Mỗi suất quà gồm một cặp bánh chưng, một cái giò và một thùng bia. Để đón mừng xuân Tân Sửu có lẽ là một năm đặc biệt xưa nay chưa từng có. Mỗi cá nhân đều không thể quên vừa vui xuân nhưng luôn cảnh giác cao thực hiện thông điệp 5k (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế, khoảng cách) của Bộ Y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Xa nhà công tác cả năm mới có một dịp Tết Nguyên đán để sum vầy, nhưng đón xuân 2021 có lẽ là một cái Tết đặc biệt của nhiều người con xa xứ. Họ nhớ nhà, nhớ ba mẹ, muốn về mà không thể trở về.

Hành động thiết thực của Công ty than Khe Chàm là việc làm nhân văn, tốt đẹp sưởi ấm bao trái tim người lao động và đọc giả khi đón Tết xa quê.

CÙ HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM