Cách ly xuyên Tết 57 học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương

Xã hội

Cách ly xuyên Tết 57 học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương

(PLO)- Nhiều phụ huynh đã xin vào khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) để tiện chăm con.

Bản tin liên quan

16g 30 ngày 2-2, một chiếc xe tải nhỏ chở hơn 130 suất ăn từ Công ty cổ phần dịch vụ suất ăn hàng không Việt Nam tiến vào Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đây là các suất ăn cung cấp cho 57 học sinh, 11 giáo viên, 47 phụ huynh và hàng chục cán bộ quân đội, công an, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại đây.

Để vào trường học, chiếc xe phải đi qua 3 chốt kiểm tra của công an, quân đội và lực lượng y tế. Tài xế phải mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang và găng tay kín mín.

Ngày 3 lần (sáng, trưa, chiều), bác tài đều đặn chở các suất ăn cung cấp cho cả khu cách ly.


Nhân viên Công ty cổ phần dịch vụ suất ăn hàng không Việt Nam chuẩn bị các suất ăn chở vào điểm cách ly tập trung Trường Tiểu học Xuân Phương chiều  2-2

Từ đêm ngày  30-1, sau khi cháu NĐNK, 9 tuổi, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Xuân Phương được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, thì cả ngôi trường bị khoanh vùng cách ly.

Hàng loạt hàng rào sắt, biển cảnh báo được dựng lên trước cổng trường. Lực lượng chức năng cũng tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm dịch cho hơn 1.000 học sinh, giáo viên, phụ huynh… 


Xe chở các xuất ăn vào trường tiểu học Xuân Phương

Quận Nam Từ Liêm cũng tiến hành cách ly 11 giáo viên, 57 học sinh (chủ yếu lớp 3D và 3E) ngay tại trường học.

“Cho đến thời điểm này, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên vẫn phải tuân thủ quy định cách ly đủ 21 ngày, tới ngày 20-2 cả điểm trường mới hết cách ly. Do thời gian cách lý kéo dài xuyên Tết Nguyên đán, nhiều phụ huynh lo lắng cho con cũng xin vào trường cách ly cùng để chăm sóc con” - một nhân viên làm nhiệm vụ cách ly tại điểm trường cho biết.


Người dân gửi đồ tiếp tế vào điểm cách ly tập trung trường tiểu học Xuân Phương

Từ khi trở thành điểm cách ly tập trung, Trường Tiểu học Xuân Phương nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người dân, cơ quan tổ chức từ khắp nơi.

Có mặt tại điểm trường ít phút, PV liên tục chứng kiến nhiều cá nhân, tổ chức gửi sách, truyện, đồ chơi, đồ dùng sinh hoạt… cho các cháu học sinh đang phải cách ly. Ngay trong chiều 2-2, Hội chữ thập đỏ TP đã vận chuyển 9 chiếc tivi đến lắp đặt để cho các cháu xem.

Trước đó, thiết bị nóng lạnh, hệ thống sưởi cũng được lắp đặt để đảm bảo sinh hoạt cho các em học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh và cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ cách ly tại điểm trường…

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM