Cách ly và xét nghiệm nữ giáo viên nước ngoài dạy ở Nghệ An

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Tư, ngày 5/8/2020 - 21:21

(PLO)- Nữ giáo viên của trung tâm ngoại ngữ từng đi từ Đà Nẵng ra Nghệ An và tham gia dạy 14 lớp học, có triệu chứng đau họng, ho, khó thở, xuất huyết ra ngoài da. 

Tối 5-8, một nữ giáo viên tiếng Anh 27 tuổi quốc tịch Nam Phi trú tại TP Vinh (Nghệ An) đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đã lấy mẫu nữ giáo viên quốc tịch Nam Phi này để xét nghiệm COVID-19 và hiện chưa có kết quả.


Khu cách ly tại BV Hữa nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. 

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Quang Trung (TP Vinh), ngày 20-7, nữ giáo viên này đi từ TP Vinh vào TP Đã Nẵng nghỉ ở Quận Ngũ Hành Sơn. Đến đêm 22-7, người này đi xe khách về Nghệ An và ở trong căn hộ của Chung cư Bông Sen (phường Quang Trung).

Sau đó, nữ giáo viên tiếp tục đi làm việc tại một trung tâm Anh ngữ trên địa bàn phường phường Quang Trung.

Qua khai báo y tế từ ngày 23 đến 27-7, nữ giáo viên này có tham gia giảng dạy 14 lớp tại trung tâm Anh ngữ nói trên. Đêm 28-7, nữ giáo viên này khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Quang Trung và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến đầu giờ chiều 5-8, phiên dịch viên thông báo nữ giáo viên nêu trên có những triệu chứng bất thường. Chiều cùng ngày, nữ giáo viên được đưa đến Trạm Y tế phường Quang Trung để cách ly và qua kiểm tra xuất hiện các triệu chứng: Đau họng, ho, khó thở, xuất huyết ra ngoài da và được lấy dịch hầu họng để xét nghiệm.

Cuối chiều 5-8, Trạm y tế đã bàn giao cô này cho đội vận chuyển cấp cứu BV Đa khoa TP Vinh chuyển cách ly và theo dõi sức khỏe tại BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Quang Trug đã yêu cầu trung tâm Anh ngữ có nữ giáo viên này có tham gia giảng dạy tạm dừng mọi hoạt động và phun thuốc khử khuẩn toàn bộ phòng học, phòng làm việc. Đồng thời, thông báo UBND phường Hưng Bình và UBND phường Hưng Phúc (nơi nữ giáo viên này có trực tiếp tham gia dạy học ở một trường mầm non và một căn hộ bên đường Yên Phúc).

Những nơi nữ giáo viên trên lưu trú và làm việc đã được khử khuẩn. 

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục