Cách ly HDV bị sốt sau khi dẫn khách Trung Quốc tham quan

Xã hội

Cách ly HDV bị sốt sau khi dẫn khách Trung Quốc tham quan

(PLO)- Một nữ hướng dẫn viên ở Đắk Lắk bị cách ly để theo dõi do có triệu chứng tức ngực, khó thở sau khi dẫn khách du lịch người Trung Quốc đi tham quan.

Bản tin liên quan

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, hiện BV đa khoa vùng Tây Nguyên đang điều trị cho hai trường hợp có các biểu hiện sốt, ho.

Cụ thể, trường hợp của chị NTB (SN 1990, trú tại xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ) nhập viện vào ngày 4-2 với biểu hiện sốt, ho, tức ngực. Trước đó, từ ngày 12 đến 29-1, chị B. làm hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách Trung Quốc tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Bệnh khởi phát vào ngày 3-2. Hiện bệnh nhân này đang được điều trị và chẩn đoán sốt chưa rõ nguyên nhân.


Nhiều người bị cách ly sau khi tiếp xúc với người Trung Quốc.

Ngoài ra, bệnh viện này đang điều trị cho bệnh nhân LKT (SN 1994, trú tại xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột) nhập viện ngày 4-2 với biểu hiện ho, sốt và được chẩn đoán sốt chưa rõ nguyên nhân. Trước đó, ngày 29-1, T. có tiếp xúc với một số người Trung Quốc tại một địa điểm cà phê.

Ngoài ra, ngành y tế cũng đang theo dõi và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với bà TTMH (SN 1968) và bảy người tiếp xúc gần với trường hợp này. Bà H. làm nội trợ tại một cửa hàng ăn uống của người Trung Quốc, không rõ là tiếp xúc với người mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Ngày 29-1, bà H. từ Trung Quốc về Đà Nẵng bằng máy bay, sau đó đi xe khách về thị xã Buôn Hồ. Hiện những người này không có triệu chứng ho, khó thở, sốt.


UBND tỉnh Đắk Lắk đã họp bàn về triển khai công tác phòng, chống dịch do virus Corona.

Bốn người trong gia đình ông NVH (SN 1984) cũng bị cách ly để theo dõi và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Trước đó, ông H. làm công nhân trong công ty của người Trung Quốc tại Quảng Đông (Trung Quốc). Từ ngày 18-1, ông H. đi xe khách về Đắk Lắk. Sau đó, cả ông và vợ cùng hai con có triệu chứng ho, rát họng…

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính đến thời điểm hiện tại, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào mắc viêm đường hô hấp cấp tính do virus Corona (nCoV).

HT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM