Cách chức Ban Giám hiệu, Chi ủy... vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

Xã hội

Cách chức Ban Giám hiệu, Chi ủy... vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ông Nguyễn Văn Phóng tuyên bố cách chức toàn bộ BGH, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Bản tin liên quan

Sáng 31-3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, lãnh đạo Vụ Công tác Học sinh Sinh viên đã trực tiếp về tại trường THCS Phù Ủng để làm việc với Chủ tịch tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, lãnh đạo huyện Ân Thi và các cơ quan chức năng của tỉnh cùng cán bộ nhà trường.

Theo Báo Giáo dục-Thời đại, tại buổi làm việc, ông Nhữ Mạnh Phong, hiệu trưởng nhà trường báo cáo lại toàn bộ sự việc với đoàn công tác. Theo đó, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật nhà trường, Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong đã đề nghị đình chỉ 5 em học sinh này đến hết năm, nhưng sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ 1 tuần vì các em là học sinh cuối cấp.

Về phía cô giáo viên chủ nhiệm, cho rằng mình đã báo cáo đầy đủ với lãnh đạo nhà trường và đã đến động viên, hỏi thăm về tình hình sức khỏe của em Y. Về việc học sinh bị đánh mà không nói ngay với mình, cô Yến cho rằng do em sợ sệt và tính tình nhút nhát nên đã không nói với cô chủ nhiệm.

Đánh giá về nội dung này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặt câu hỏi, nhà trường, bản thân cô giáo đã quan tâm đến việc phòng hơn chống hay chưa, vì trước đó em Y. được các cô nhận xét là ít nói, ít giao tiếp và 5 học sinh kia là nghịch ngợm và cũng đã có những biểu hiện bắt nạt rồi thế thì cô đã có biện pháp gì chưa?

Theo bộ trưởng, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm (GVCN) là phải sâu sát, chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm, diễn biến tâm lý của học sinh có những biểu hiện gì để phối hợp với nhà trường để có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ chứ không thể để xảy ra sự việc đau lòng như vừa rồi.

“Chúng ta nên đưa ra nhiều giải pháp phòng chống chủ động chứ không phải để khi xảy ra sự việc rồi mới tìm giải pháp khắc phục” – Bộ trưởng Nhạ nói.

Ngay tại buổi làm việc sáng 31-3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ông Nguyễn Văn Phóng tuyên bố cách chức toàn bộ BGH, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip một nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng dã man. Sau khi lột quần áo em này, nhóm nữ sinh còn liên tiếp đấm đá vào mặt em. Điều đáng nói là sự việc xảy ra ngay trong lớp học, trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và giáo viên.

Theo xác minh ban đầu, clip được cho là xảy ra tại Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên, giữa nhóm năm học sinh lớp 9. Nạn nhân là em H.Y. Hiện em H.Y hiện đang hoảng loạn, tinh thần bất ổn, phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên.

HẢI ÂU

BÌNH LUẬN

2lua

Cái này chỉ là phần ngọc, gốc của vấn đề là cơ chế. Nếu làm lớn chuyện thì bị mất thi đua. Nên chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

Bulk Nguyen Van

Chủ tịch UBND tỉnh QĐ cách chức BGH, Chi uỷ vụ HS Phù Ứng bị đánh hội đồng ! Kỷ luật nghiêm thật . Nhưng suy cho cùng, các vị trên chỉ gián tiếp có lỗi !? Còn tội thì HS mình gây ra...! Liệu cái gọi là xử lý nghiêm đấy, có làm cho GD Hưng Yên chấm dứt bạo lực học đường không ?

Phan Thanh Hoài

Mọi người phẫn nộ là đúng. Nhưng cách giải quyết là làm như thế nào để chấm dứt tình trạng bạo lực học đường mới là vấn đề đáng quan tâm.

Long

Phai chăng các em học sinh cùng lớp học này ngày nay đã gần như tất cả đều cùng lạnh cảm vô tam mất hết tính người... Thật rồi sao khi thấy một bạn nữ bị lột đồ đánh hội đồng dã man đến thế mà không hề có một ai dám... Can ngăn! ? Vậy các em đi học cái gì và ai đã dạy... Cho các em điều gì để làm,để thành một con người đúng nghĩa đây! ?

Khoan

Vụ này hội đồng kỷ luật nhà trường quá nương tay, nếu đình chỉ 5 đứa hung hãn đó đến hết năm học, xếp hạnh kiểm xuống loại yếu , yêu cầu gđ 5 em đó bồi thường cho em bị đánh, báo cáo công an xử lý hình sự đồng thời báo cáo sự việc và cách giải quyết lên cấp trên thì ok, có khi còn được khen.

Huỳnh Văn Lượng

Từ phụ huynh những em đánh bạn hội đồng, lãnh đạo ngành giáo dục, cả lãnh đạo Bộ giáo dục... Hãy đổi ngược lại nếu con mình bị đánh hội đồng. Từ đó sẽ có cách giải quyết dứt điểm bạo lực học đường. Chứ cách giải quyết cách chức toàn bộ lãnh đạo nhà trường thì không giải quyết được ván đề. Học sinh tham gia đánh hội đồng chỉ cho nghỉ 4-5 ngày vì lý do thi cuối cấp - Cách giải quyết vấn đề nầy thấy tội cho nạn nhân và ư ái cho những kẻ bạo lực quá. Học sinh đánh bạn có phải bị xếp đạo đức kém không thưa quý ngài lãnh đạo? . Đạo đức kém có được lên lớp hây không? . Tôi nghỉ giáo dục là tiếp tục giáo dục. Những học sinh gây ra bạo lực học đường cần có sự răng đe, chứ cứ dung dưỡng kiểu nầy, cách chức lãnh đạo nhà trường có giải quyết vấn đề hây không?

tình bạn

Lỗi của giáo viên, nhưng cũng phải hỏi gia đình của những đứa trẻ kia. con cái của họ đang và đã đi huỷ hoại cuộc sống của người khác

nguyễn hoàng

Nói thật chứ ai ở trong ngành gd mới thấy áp lực và chán cái nghề này.

Thanh Lịch

Bác Nhạ nói hay quá, phải chủ động phòng ngừa trước chứ không phải để xảy ra rồi mới giải quyết... Thế nhỡ cô giáo hỏi bác sao lại để xảy ra vụ nâng điểm ở Hoà Bình, Sơn La, vụ cô giáo ở Bình Thuận...sao không chủ động phòng tránh, không hiểu ở cương vị đứng đầu, bác sẽ nói sao?
Theo mình, xử ban giám hiệu, cô giáo về lỗi xử lý tình huống không báo cáo, bưng bít

ThBinh

Luât pháp và Bộ Giáo Dục không có quyền bắt con cái chúng tội phải học chung với 5 em này như vậy. Ai đứng ra bảo vệ nhưng học sinh khác trước sự hung hãn của 5 học sinh kia? Theo tôi được biết, nếu xếp loại hành kiểm yếu sẽ không được dự thi tốt nghiệp. Tại sao gia đình họ vẫn xin được cho con họ tới lớp vì gần tới kỳ thi. Nhà trường có bao che và xếp loại hạnh kiểm từ TB trở lên cho những học sinh kia không?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM