Các trường hợp nào về Đà Nẵng từ TP.HCM phải cách ly?

T.AN
T.AN
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 13:00

(PLO)- Người về Đà Nẵng từ quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc của quận 12, TP.HCM sẽ cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ngày 31-5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về các khu vực, địa điểm COVID-19 người về cần áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo công văn 3244 ngày 27-5 của UBND TP Đà Nẵng. 

Theo đó, thành phố sẽ áp dụng biện pháp thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 21 ngày đối với các trường hợp: người có tiếp xúc trực tiếp với F0; người từng đến, về từ các ổ dịch (thôn, xóm, đội/ tổ dân phố/ ấp/khóm/đơn vị… có ghi nhận ca bệnh COVID-19) trong vòng 28 ngày tính từ ngày ca bệnh cuối cùng của ổ dịch được ghi nhận; người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các địa phương/khu vực đang phong tỏa trên cả nước.

Đà Nẵng cũng sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà đủ 21 ngày đối với các trường hợp: Người từng đến, về từ các xã, phường trên cả nước có ghi nhận trường hợp mắc do lây lan tại cộng đồng trong vòng 14 ngày tính từ ngày ca bệnh cuối cùng được ghi nhận; người từng đi qua các địa điểm trong khoảng thời gian Bộ Y tế thông báo khẩn (nhưng không phải là trường hợp F1 và không nằm trong vùng phong tỏa, giãn cách). 

Ngoài ra, người có tiếp xúc trong vòng 2m với ca bệnh xác định hoặc ca bệnh nghi ngờ trong khoảng thời gian từ 3 ngày đến 5 ngày trước khi khởi phát của ca bệnh xác định hoặc ca bệnh nghi ngờ; người đi trên cùng máy bay, tàu hỏa, xe khách… nhưng không ngồi cùng hàng và trước sau hai hàng ghế với ca bệnh; người có đến khu vực, địa điểm liên quan đến ca bệnh nhưng không tiếp xúc vòng 2m với ca bệnh.

Tất cả những trường hợp trên đều được xét nghiệm SARS-CoV-2 tổng cộng 4 lần theo quy định. 

Bảng dưới đây là quy định áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp về, đến Đà Nẵng từ TP.Hồ Chí Minh. Lưu ý, khu vực màu cam áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 4 lần; màu xanh thực hiện cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm 4 lần theo quy định. Các địa điểm, khu vực cần áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đối với người về Đà Nẵng từ các tỉnh, thành khác trên cả nước. 


 

 

T.AN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ghi nhanh: Đêm đầu tiên ở TP.HCM 'sau 18 giờ'

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Từ 18 giờ, lực lượng chức năng chốt chặn ở nhiều tuyến đường liên quận huyện để kiểm soát tất cả các phương tiện, xử lý vi phạm hành chính với nhiều trường hợp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục