Các dịch vụ được phép hoạt động trở lại từ ngày 5-6 tại Thừa Thiên Huế

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 08:52

(PLO)- Tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ngày 5-6, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có văn bản điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.


Công an TP Huế tuyên truyền phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú.

Cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất (nhưng không quá 20 khách/lần phục vụ), quét mã QR Code khử khuẩn đối với các quán vỉa hè và các quán ăn uống chợ dân sinh, khuyến khích thực hiện hình thức bán mang về hoặc giao hàng tại nhà.

Cho phép các hoạt động thể dục, thể thao (trừ hoạt động sân golf, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng tập Zumba); công viên công cộng; các hoạt động giáo dục và đào tạo nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách, khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code, không được tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

Tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc.

Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định, chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải chịu trách nhiệm đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

Các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1A (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị) vẫn chưa được hoạt động lại.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, message, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, gam online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tại các bể bơi, tắm sông, tắm biển. Hoạt động đón khách tham quan tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch; hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô tiếp tục tạm dừng.

Hạn chế đông người tại tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng từ 20 người trở lên. Tiếp tục hạn chế đông người tại các đám tang, vận động người dân tổ chức theo nghi thức truyền thống.

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục