Các bạn trẻ 'xắn' tay áo dọn rác sau Giao thừa

Xã hội

Các bạn trẻ 'xắn' tay áo dọn rác sau Giao thừa

(PLO) - Sau màn pháo hoa chào năm mới Bính Thân 2016 khu vực đường Tôn Đức Thắng đầu phố đi bộ Nguyễn Huệ, nơi hàng ngàn người dân tập trung đứng xem pháo hoa. Giao thừa kết thúc cũng là lúc người dân lần lượt ra về để lại một lượng rác rất lớn. 

Bản tin liên quan

Trong lúc đó, một nhóm bạn trẻ đã xăng xái cùng các công nhân môi trường thu dọn rác thải, làm sạch đường phố.

Khu vực người dân đứng xem pháo hoa chẳng khác gì một "bãi chiến trường" đầy rác. 

 Lúc đó, một bạn trẻ tự giác thu dọn rác thải từ sự thiếu ý thức của người dân.

 Trong lúc phần đa mọi người đều vô tâm, nhiều người giẫm lên rác thải để mau chóng trở về nhà.

 Các phương tiện giao thông cũng bắt đầu hoạt động.

Nhiều người dân vẫn vô tư ra về sau khi để lại giấy báo làm chỗ ngồi, vỏ chai nước hoặc túi bóng đựng đồ ăn.

Rác tràn lan khắp nơi khiến cho phố phường nhếch nhác, bẩn thỉu. 

Sau đó, một nhóm bạn trẻ cũng "xắn tay áo" để thu dọn rác. 

Dù không phải việc của mình nhưng các bạn rất nhiệt tình. 

 Các bạn dùng tay không để thu gom.

Trong khi các bạn nữ thu gom rác, thấy dòng xe cộ đông đúc, một bạn nam trong nhóm đã ngơi tay hướng dẫn cho các phương tiện giao thông tránh để va chạm vào bạn mình.

Rác sau khi được các bạn tập trung vào một chỗ chờ xe rác tới.

Cũng chính các bạn thu gom rác vào xe. 

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

vinh tran

Đúng là người Saigon!Không nói năng diễn văn tuyên bố họp báo diễn đàn kính thưa dài 3 cây số... chỉ lặng lẽ săn tay áo...Một bông hoa nhỏ cho thanh niên Saigon nha. Cũng cảm ơn nhà báo nói về ~ điều tiêu cực đã đành nhưng đã kịp thời nâng cao nhũng điều tích cực để cùng nhau tiếp nối. Các thành phố miền Nam thế nào cũng bắt chuớc cho coi...

Chinh

Đó là văn hóa và ý thứ của người dân.Sáng nay cũng vậy. Tôi có đi lễ,chùa cùng vạn người ca na đa.rất nhiều người dân cũng đi lễ chùa.ai cũng thu o s bó hương to. Khói nghi ngút.xong giấy rác vứt luôn tại chân mình lễ. Hỏi có tâm lễ phât? Tôi có nhớ mọi người thắp 1 nén nhang thành tâm.Không vứt rác vừa bãi. Nhiều người không bằng lòng nói răng đó là tâm của mọi người. Tôi thiết nghĩ tất cả chúng ta,mỗi người xó ý thức môt chút.sẽ có môi trường sachh đẹp.và cũng bớt nhọc nhằn cho người dọn vệ sinh.A Di đà phật.

Lê An

Nếu mỗi người đi đón giao thừa đều có ý thức tốt như các bạn thi đẹp biết bao

Nguyễn Song Giang

Cảm ơn ý thức, nhân cách đẹp của các bạn. Thầm ao ước phải chi tất cả người dân thành phố nói riêng, người dân trong nước nói chung đều có ý thức giữ gin trật tự, vệ sinh, chấp hành luật lệ giao thông, an ninh ...thì nết đẹp dân tộc sẽ được vinh danh trong khu vực, thế giới. Đầu năm mới mong lắm thay

Phan the Vinh

Cam on cac ban tre Saigon, cac ban la tam guong cho toi tre thanh Pho Saigon than thuong. Chu suc khoe av thanh đạt đen voi các ban va gia dinh các ban trong nam moi. Toi yeu tuổi tre Saigon, toi tim thay hình anh cua minh trong các ban.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM