Cả nước tiết kiệm được 650 triệu đồng trong Giờ Trái đất

Chủ Nhật, ngày 30/3/2014 - 07:06

(PLO) – Hơn 7.000 thành phố tại 154 quốc gia trên thế giới tắt đèn hưởng ứng chiến dịch nhằm kêu gọi mọi người tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Tối ngày 29-3, nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2014 do Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức đã diễn ra từ 20h00 đến 21h30 tại Quảng trường Nhà hát lớn Hà Nội và được cầu truyền hình trực tiếp với TP.HCM.

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2014 tại Việt Nam đã được tổ chức trong suốt tháng 3 với khoảng 3000 tình nguyện viên tham gia đạp xe, diễu hành qua các tuyến phố của Hà Nội và Đà Nẵng; 5.000 nhà hàng, quán cà phê tại Hà Nội cam kết hưởng ứng chiến dịch và giảm giá cho khách hàng đi xe đạp,…Sự kiện Giờ Trái Đất 2014 đã nhận được sự hưởng ứng của tất cả 63 tỉnh, TP. Với thông điệp “Hãy hành động để trái đất thêm xanh”, hàng ngàn sinh viên, học sinh ở Hà Nội đã tập trung tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Nhà hát lớn) để hưởng ứng nghi thức tắt đèn. Các tuyến phố như Tràng Tiền, Hai Bà Trưng tràn ngập băng rôn, khẩu hiệu ủng hộ tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường của giới trẻ.

Theo EVN, trong 60 phút tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết đã giúp công suất hệ thống điện quốc gia giảm được 431 MW, sản lượng điện tiết kiệm được là 431.000 kWh, tương đương khoảng 650 triệu đồng.

PLO ghi lại những khoảnh khắc hưởng ứng nghi thức tắt đèn Giờ Trái Đất 2014 tại Quảng trường Nhà hát Lớn Hà Nội tối 29-3.

 

Khoảnh khắc giờ trái đất bắt đầu 

 Ca sĩ Trần Lập biểu diễn trên sân khấu Giờ trái đất 2014

Ca sĩ Bảo Trâm cũng có mặt để hưởng ứng chương trình tiết kiệm vì trái đất xanh

 Các chương trình biểu diễn ca, múa nhạc được diễn ra trong ánh sáng hạn chế

Nhưng vẫn không làm giảm đi sức hấp dẫn của các tiết mục đặc sắc 

 Ban tổ chức Giờ trái đất 2014

 Các bạn trẻ ca hát bên nhau trong ánh nến lung linh

 Các bạn trẻ giơ cao những băng rôn, biểu ngữ cổ động cho chương trình tiết kiệm năng lượng

 Các tình nguyện viên trẻ tuổi đã góp phần không nhỏ cho thành công của chương trình 

TRÀ PHƯƠNG


Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục