Cả bản lo lắng khi hàng chục người “đi Trung Quốc” chưa liên lạc về

Thứ Bảy, ngày 15/3/2014 - 19:54

(PLO) -  Gần 20 người dân ở bản Hồng Điện và Hồng Thắng (xã Đôn Phục, huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An) được đưa sang Trung Quốc làm việc một tháng nay nhưng vẫn chưa liên lạc về nhà.

Theo người dân ở đây, từ sau tết Nguyên Đán, có người vào bản rủ rê nam, nữ thanh niên khỏe mạnh sang Trung Quốc làm việc, lương cao. Có gần 20 người dân, trong đó có nhiều cặp vợ chồng gửi con cho người thân rồi cùng đi làm mà không có hợp đồng lao động.

Bà Lô Thị Hương, Hội Trưởng Chi hội phụ nữ bản Hồng Điện, cho biết: “Khi tôi đang đi làm trong rẫy thì con trai của tôi điện thoại nói sẽ theo người ta đi Trung Quốc làm ăn. Tôi chạy về ngăn thì con đã đi rồi. Từ ngày đi đến nay đã một tháng nhưng không thấy con tôi và mọi người liên lạc về nhà, chúng tôi rất lo lắng”.


Bà Ly và đứa cháu nhỏ đang mong tin của người thân từ Trung Quốc. Ảnh: Đắc Lam 

Cùng hoàn cảnh, bà Vy Thị Ly nói: “Con trai và con dâu để lại đứa con đầu lòng mới một tuổi cho tôi rồi theo người ta sang Trung Quốc kiếm tiền. Cả tháng nay vẫn chưa điện về”.

Chủ tịch xã Đôn Phục, ông Lang Vy Đức, cho rằng: “Người dân tự đi không qua chính quyền xã nên chúng tôi không nắm số liệu cụ thể. Người đưa dân đi cũng không thông qua chính quyền địa phương. Ngay chính con của Bí thư bản Hồng Thắng cũng đi theo. Có lẽ họ đi làm ăn, ít có khả năng là bị nhóm buôn bán người lừa đảo”.

Trước đó, từ năm 2010 đến 2013, xã Đôn Phục từng nhức nhối vì nạn buôn bán người và trẻ em. Đã có hàng chục phụ nữ bị mất tích, nghi là bị lừa bán ra nước ngoài. Năm 2013, có tới 8 kẻ cùng quê ở xã Đôn Phục bị bắt vì tội mua bán người.

ĐẮC LAM


Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục