BV Ung bướu TP.HCM có BV vệ tinh tại Đà Nẵng

TÂM AN
TÂM AN
Thứ Tư, ngày 24/1/2018 - 19:28

(PLO)- Chiều 24-1, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành y tế năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018.

Tại đây, ông Nguyễn Tiên Hồng (Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng) cho biết trong năm qua các chỉ tiêu, mục tiêu kế hoạch của ngành đều đạt được những kết quả tốt đẹp. Theo đó, ngành đã triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, kịp thời khống chế không để dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi bùng phát, hạn chế thấp nhất số ca mắc và không có tử vong do dịch bệnh.

Bên cạnh sự phát triển của y tế dự phòng, ngành y tế TP cũng tích cực đẩy mạnh phát triển hệ thống điều trị theo hướng đa khoa mạnh, chuyên khoa sâu và hội nhập khu vực.

“Quy trình khám chữa bệnh tại các khoa khám bệnh cũng ngày càng được cải tiến, góp phần nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân. Đặc biệt là Bệnh viện (BV) Ung bướu Đà Nẵng đã trở thành đơn vị vệ tinh của BV Ung bướu TP.HCM” - ông Hồng cho hay.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của ngành y tế TP, đồng thời khẳng định y tế luôn là một trong những ngành được lãnh đạo TP quan tâm, ưu tiên đầu tư nhiều nhất.


Tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017. Ảnh: TÂM AN

“Nghe báo cáo thì tôi thấy mọi khía cạnh của y tế đều ổn. Công tác khám chữa bệnh có nhiều tiến bộ, các BV chú trọng áp dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Uy tín của các BV lớn tại TP cũng tương đối tốt. Với những gì đã làm được, người ta có lý do để kỳ vọng Đà Nẵng sẽ là trung tâm y tế lớn của khu vực miền Trung-Tây Nguyên trong những năm tới” - ông Thơ nói.

Ông Thơ cho rằng mỗi cán bộ y tế cần tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, không để xảy ra sai sót chuyên môn do cán bộ y tế thiếu tinh thần trách nhiệm.

“BV quá tải, bệnh nhân lại đau ốm nên rất dễ cáu gắt. Tôi biết làm cái nghề này không sung sướng gì nhưng mỗi cán bộ y tế ráng có thái độ vui vẻ, cố gắng phát huy nụ cười công chức, đừng để bệnh nhân bức xúc, kêu ca” -ông Thơ nói.

TÂM AN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục