BV Trưng Vương trao bảo hiểm COVID-19 cho 81 nhân viên y tế

Xã hội

BV Trưng Vương trao bảo hiểm COVID-19 cho 81 nhân viên y tế

(PLO)- Đây là 81 nhân viên y tế đăng ký tham gia phòng, chống và điều trị bệnh COVID-19. 

Bản tin liên quan

Ngày 23-3, Bệnh viện (BV) Trưng Vương TP.HCM tổ chức trao chứng nhận tình nguyện xung phong đăng ký tham gia công tác phòng, chống và điều trị bệnh COVID-19 đợt 1-2020 cho 81 điều dưỡng, bác sĩ (BS) của BV này.

Chị Nguyễn Thị Hà (24 tuổi, điều dưỡng khoa Thần kinh) cho biết chị đăng ký tham gia ngay khi BV phát động. “Là một thanh niên, tôi thấy mình phải có trách nhiệm với Tổ quốc. Hiện TP.HCM đang cần lực lượng y tế tình nguyện tham gia phòng chống và điều trị bệnh COVID-19 nên tôi xung phong đi đầu. Nghe tôi nói sẽ tham gia phòng chống dịch bệnh, cha mẹ tôi ủng hộ ngay” - chị Hà chia sẻ.


TS-BS Lê Thanh Chiến trao chứng nhận tham gia phòng chống bệnh COVID-19 cho nhân viên y tế. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tương tự, BS Nguyễn Mạnh Hoàng (29 tuổi, khoa Nội tiết tổng hợp) không đắn đo, suy nghĩ khi quyết định tình nguyện tham gia phòng chống và điều trị bệnh COVID-19. “Là một BS, tôi phải có trách nhiệm với cộng đồng trong hoạt động chăm lo sức khỏe. Hiện dịch bệnh COVID-19 đang lây lan, mọi người phải chung tay ngăn chặn. Tôi tình nguyện góp một phần công sức để đẩy lùi bệnh tật” - BS Hoàng chia sẻ.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Kim Huệ, điều dưỡng trưởng khoa Thần kinh, tỏ ra không vui vì không được tham gia phòng chống và điều trị bệnh COVID-19 đợt này.


81 nhân viên y tế BV Trưng Vương đợi lệnh điều động tham gia phòng, chống bệnh COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC 

“Trong khoa có sáu người đăng ký nhưng chỉ được chọn bốn, loại hai. Tôi là người bị loại với lý do khoa Thần kinh đi đông quá sẽ thiếu người làm việc tại BV. Đành chờ tham gia đợt sau vậy” - chị Huệ tỏ lòng.  

TS-BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc BV Trưng Vương, cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng gia tăng, BV đã phát động đăng ký tham gia công tác phòng chống và điều trị bệnh COVID-19 đợt 1-2020 trong nhân viên y tế của BV và được nhiều người hưởng ứng.

“Ngoài trao chứng nhận tình nguyện tham gia, BV Trưng Vương còn trao gói bảo hiểm COVID-19 cho 81 điều dưỡng, BS tham gia đợt 1-2010. Khi Sở Y tế điều động, tất cả 81 nhân viên y tế BV Trưng Vương sẽ lên đường nhận nhiệm vụ ngay” - TS-BS Chiến cho biết thêm.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM