BV Đa khoa Phú Yên tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ tối 23-6

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 21:33

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu BV Đa khoa Phú Yên tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân, trừ các trường hợp cấp cứu và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ bác sĩ, nhân viên.

Tối 23-6, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, cơ quan chức năng triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Cuộc họp này diễn ra sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát hiện bà NTY đến từ TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên dương tính với virus SARS-CoV-2.  


UBND tỉnh Phú Yên họp khẩn tối 23-6 triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: MINH KHÔI

Kết luận cuộc họp, ông Trần Hữu Thế thống nhất với đề nghị tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân tại BV Đa khoa Phú Yên từ tối 23-6, trừ các trường hợp cấp cứu.

Đồng thời bệnh viện phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả cán bộ, bác sĩ, nhân viên BV này. Ông Thế cũng yêu cầu thực hiện phong tỏa Phòng khám đa khoa Đức Tín tại TP Tuy Hòa từ tối 23-6. Đồng thời cơ quan chức năng cần tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của phòng khám.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết những người liên quan đến bệnh nhân trên bà Y. đã đi lại nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người.

Ông Thế yêu cầu Sở Y tế kích hoạt chuẩn bị bệnh viện dã chiến để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi cần thiết. Ông Thế giao chủ tịch UBND TP Tuy Hòa ra quyết định dừng hoạt động một số phương tiện công cộng.


BV Đa khoa Phú Yên ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ tối 23-6. Ảnh: CAO MINH

Ông Trần Hữu Thế cũng yêu cầu UBND TP Tuy Hòa, các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi, tùy tình hình sẽ thực hiện phong tỏa các khu vực xung quanh nhà bà NTY sinh sống.

Theo Sở Y tế Phú Yên, bệnh nhân NTY (53 tuổi), nhà ở 26 Trần Phú, phường 2, TP Tuy Hòa. Bà Y. là chủ quán cơm Yến Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa.

Trên đường từ TP.HCM đi Đà Nẵng, tài xế NVV (bệnh nhân 12190) đã đến quán cơm Yến Nam của bà Y. lúc 12g ngày 10-6 và lúc 19g ngày 11-6. Cơ quan chức năng xác định có bảy người thuộc quán cơm Yến Nam là F1 của bệnh nhân NVV.

Theo kết quả điều tra dịch tễ của UBND TP Tuy Hòa, từ 8g đến 10g ngày 19-6, bà Y. đến khám tại Phòng khám Đa khoa Đức Tín. Đến 23 giờ 50 cùng ngày, bà nhập viện điều trị tại BV Đa Khoa tỉnh Phú Yên với triệu chứng sốt, nôn ói.

Sau khi được đưa đến khoa hồi sức, đến 8g ngày 22-6 bà Y. rời khỏi BV Đa khoa Phú Yên. Cũng trong sáng 22-6, bà NTY cùng bốn người khác đi ô tô riêng của gia đình vào TP Nha Trang (Khánh Hòa). Sau khi đến khám tại BV Quân y 87 ở TP Nha Trang, bà Y. có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.


Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: MINH KHÔI

Đến tối 23-6, Sở Y tế Phú Yên xác định có 66 người ở tỉnh này là F1 của bệnh nhân NTY. Trong đó, nhiều nhất tại BV Đa khoa Phú Yên với 25 người, Phòng khám Đa khoa Đức Tín 22 người, quán cơm và người thân của bà Y. 12 người, còn lại ở thị xã Đông Hòa, TP Tuy Hòa. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, lập danh sách F2 của bà Y.

Tại cuộc họp trên, ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, nói một trong những mối lo nhất là con bà NTY có tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại Trường THPT Nguyễn Huệ trong hai ngày 21 và 22-6. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra dịch tễ, xác định các trường hợp tiếp xúc.

TẤN LỘC

TP.HCM đẩy nhanh tiêm vaccine cho 62.000 shipper

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sở Công Thương TP.HCM đang đề xuất tiêm vaccine cho gần 62.000 shipper nhằm bảo đảm an toàn cho đội ngũ này cũng như người mua hàng trước dịch bệnh COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục