Bộ Y tế: Không tụ tập xem tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 18:22

(PLO)- Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo bệnh COVID-19, Bộ Y tế yêu cầu không tập trung xem bóng đã dưới mọi hình thức.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch.

Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong tối nay (7-6) và trong khoảng thời gian đến ngày 15-6 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022.

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19; Bộ Y tế (Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) gửi công điện cho Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tập trung đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam cũng như các trận đấu khác.

Đặc biệt quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh, ... để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo COVID-19 có thể xảy ra.

Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp x5 K (Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai bảo y tế) trong phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng, ...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

HÀ PHƯỢNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục