Bộ Xây dựng ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Tư, ngày 16/6/2021 - 16:25

(PLO)- Cán bộ, công nhân viên, người lao động Bộ Xây dựng ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng dịch COVID-19

Sáng 16-6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh và đại diện lãnh đạo Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã trao 1 tỉ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng dịch COVID-19 tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

“Đây là đóng góp thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, nhân viên, người lao động Bộ Xây dựng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, truyền thống dân tộc “tương thân, tương ái”, sự đoàn kết trong phòng, chống dịch COVID-19” - Thứ trưởng Bộ Xây dựng nói.


Bộ Xây dựng trao 1 tỉ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng dịch COVID-19

Trước đó, Bộ Xây dựng cũng đã ủng hộ hơn 300 triệu đồng trao đến Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam. Các đơn vị thành viên thuộc Bộ như khối các Tập đoàn, các Tổng Công ty, các Sở Xây dựng cũng đóng góp hàng trăm tỷ vào để ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn sự đóng góp của những người lao động ngành xây dựng, đồng thời cam kết sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích, hiệu quả, chủ yếu cho nhiệm vụ tiêm vaccine cho những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, ở vùng sâu vùng xa... Việt Nam cần đạt được mục tiêu 70% dân số được tiên vaccine mới đạt được miễn dịch cộng đồng.

Theo Bộ Y tế, Việt Nam dự kiến cần mua 150 triệu liều vaccine để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người, tổng kinh phí khoảng 25,2 ngàn tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương dự kiến phải bố trí khoảng 16 ngàn tỷ đồng, đảm bảo cho các đối tượng do Trung ương quản lý và hỗ trợ ngân sách địa phương khó khăn; ngân sách địa phương chi và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức khoảng 9,2 ngàn tỷ đồng, hiện đã huy động được khoảng 8 ngàn tỷ đồng. 

Thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19
Thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19
(PLO)- Nguồn thu của Quỹ vaccine phòng COVID-19 gồm: Các khoản tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền, vaccine, các loại hình vật chất khác của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước cho Quỹ; các nguồn vốn hợp pháp khác.

TRỌNG PHÚ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục